Với chị Ashley Hallford ở Georgia, Hoa Kỳ, việc giành lại sự sống quả là một phép màu. Các bác sĩ bảo rằng bệnh của chị là vô phương cứu chữa, nhưng người mẹ trẻ đã chứng minh rằng họ đã sai.

Giống như bất kỳ người phụ nữ nào khác, Ashley rất hạnh phúc và tự hào khi sắp được làm mẹ. Thế nhưng, thật nghiệt ngã, bác sĩ chẩn đoán chị mắc một dạng ung thư hiếm gặp sau khi phát hiện ra một khối u nhỏ ở phía sau đầu.

Ảnh: 11alive.

Do chị đang mang thai vào thời điểm đó, các bác sĩ đã cố gắng cẩn thận hết sức với việc điều trị cho chị. Chị phải dùng thuốc giục sinh để sinh non vào tuần thứ 33 của thai kỳ, dự định là em bé sẽ được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh và chị sẽ đi điều trị ung thư sau đó. May mắn thay, đứa trẻ sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và có thể đưa về nhà.

Tuy nhiên, bốn ngày sau khi sinh con trai, chị Ashley phải phẫu thuật. Hóa ra căn bệnh ung thư của chị đã lan vào các vùng não. Bước tiếp theo là xạ trị nhưng thực tế căn bệnh ung thư không thể ngăn chặn được, nó vẫn lan đến các phần quan trọng trong não của chị.

Ảnh: 11alive.

Các bác sĩ bỏ cuộc. Họ nói với chị rằng chị bị ung thư giai đoạn 4 và chỉ còn sống khoảng 4 ngày nữa. Nhưng Ashley đã không từ bỏ và mất hy vọng. Chị giữ vững niềm tin và cầu nguyện. Lần này, chị không cô đơn, những người thân của chị tại nhà thờ cũng bắt đầu cầu nguyện cho chị và động viên chị.

Thật kỳ diệu, sáu tháng sau, khi đi kiểm tra lại, bệnh tình của chị đã thuyên giảm.

Từ chỗ không còn hy vọng đến khỏi bệnh ung thư, Ashley tin rằng Chúa đã giúp chị nhanh chóng hồi phục.

“Tôi tin tưởng hoàn toàn vào Chúa đối với sự phục hồi của mình. Tôi có niềm tin mãnh liệt, nhưng vẫn chỉ là con người nên vẫn lo lắng khi tôi bị ốm. Một phần trong tôi ôm giữ sự lo lắng và phần còn lại thì phó thác hoàn toàn cho Chúa”.

Sau đó, chị Ashley còn hạ sinh thêm hai em bé khỏe mạnh nữa. Chị luôn dùng đức tin của mình để vượt qua những hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi muốn lan tỏa hy vọng”, chị chia sẻ. “Khi tôi nói chuyện ở nhà thờ, tôi nói về nỗi sợ hãi. Sự sợ hãi và bất định, đặc biệt là khi không biết mình đang có những gì. Điều đó mới đáng sợ”.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Trải nghiệm cận tử và sự hồi sinh kỳ diệu của vị Bác sĩ, Tiến sĩ Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy

videoinfo__video3.dkn.tv||b0155e8ca__

Có thể bạn quan tâm: