Vào một ngày thật đặc biệt và đáng nhớ, một người ông đã trao tặng cho cháu gái món quà sinh nhật khi cô bước sang tuổi 16. Đó là… những cuốn sổ chứa đầy những dòng chữ ghi những kỷ niệm của hai ông cháu mà ông đã cẩn thận ghi chép lại.

Những món quà từ ông bà thường chứa đựng rất nhiều tình cảm, và đó chính là món quà tuyệt vời mà người cháu gái Lauren Blank nhận được từ ông trong dịp sinh nhật của mình.

Trong một thời gian dài ông của Lauren đã viết kín ba cuốn sổ, ghi lại những kỷ niệm cùng cháu gái Lauren tới từng chi tiết nhỏ nhất. Ông bắt đầu viết về cuộc sống của ông cùng cô cháu gái từ khi cô còn nhỏ, ông phân vân liệu nên trao cho cô bé khi cô bước sang tuổi 16, tuổi 21 hay sau khi ông mất. Nhưng rồi ông nhận thấy Lauren đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và thông minh, vì thế ông quyết định trao những cuốn sổ vào dịp sinh nhật lần thứ 16 của cô. Điều này cho ông có cơ hội cùng chia sẻ những ký ức với Lauren.

Ba cuốn sổ ghi lại những kỷ niệm của hai ông cháu trong quãng thời gian Lauren từ 2 đến 5 tuổi. Lauren không tưởng tượng được rằng cô sẽ nhận được một món quà quý giá này và đã nghẹn ngào không thể nói nên lời.

“Hôm nay là ngày sinh nhật mình, ông đã trao cho mình ba cuốn sổ ghi đầy những câu chuyện về mỗi lần ông cháu mình cùng chơi với nhau trong khoảng thời gian mình từ 2 đến 5 tuổi. Mình nghẹn ngào không thể nói nên lời,” Lauren viết trên Twitter.

Lauren thường thích được gọi là “Ren”, luôn vô cùng thân thiết với ông mình.

Cô đọc lại những câu chuyện kể về những chuyến đi chơi của hai ông cháu, như là những lần đi đến vườn bách thú, hay đi du lịch. Đôi chỗ ông còn đưa ra những lời khuyên đầy khích lệ.

“Mình quá sửng sốt và ban đầu thậm chí còn không thể khóc được”, Lauren nói. “Rồi khi ấy cả nhà đều rưng rưng nước mắt và mình nhận ra rằng đây là món quà vô giá, một lần cho mãi mãi.”

Vâng, thời gian thì không bao giờ dừng lại, mang theo đi tuổi ấu thơ mà mỗi chúng ta đã vô tình lãng quên. Và người ông đã làm một việc thật đẹp, lưu giữ những ký ức của tuổi thần tiên, ngây thơ và trong sáng. Khi đọc lai những điều đó, những ngày tháng ấy bỗng hiện về khiến lòng ta xốn xang… Điều này nhắc chúng ta rằng hãy trân quý thời gian, trân quý hiện tại và sử dụng thời gian cho hữu ích. Hãy sống một cách có ý nghĩa, có trách nhiệm với cuộc đời và với bản thân mình, quá khứ và hiện tại vẫn luôn song hành cùng bạn, những ký ức đẹp luôn ở trong tim và là tiền đề hướng đến một tương lai tươi sáng, bạn sẽ trưởng thành và luôn hạnh phúc.

Tham khảo Shareably

Xuân Dung

Xem thêm: