Vùng đất Đông Xuyên diệu kỳ này là giấc mơ của rất nhiều nhiếp ảnh gia và du khách balô.

Đông Xuyên là một huyện thuộc tỉnh Vân Nam, nằm gần thành phố Côn Minh, Trung Quốc. Nơi đây được biết đến với miền đất đỏ nổi bật trải dài hơn 48km.

Đất ở đây rất giàu khoáng chất, đặc biệt là đồng. Đông Xuyên có một trong sáu cơ sở sản xuất đồng lớn nhất Trung Quốc.

Bao quanh khu vực trung tâm Hoa Cẩu (có nghĩa là “thung lũng sắc màu”) là dãy núi Ô Mông, có độ cao từ 1.800m đến 2.600m.

Trong năm, có nhiều thời điểm lý tưởng để đến thăm Đông Xuyên. Vào tháng 5 và tháng 6, các nhiếp ảnh gia có thể chụp được những bức hình tuyệt đẹp từ những cánh đồng đỏ rực sau khi người dân cày ruộng để chuẩn bị cho vụ mùa.

Trong các tháng tiếp theo, những cánh đồng lúa mạch vàng và lúa mì sẽ tô điểm thêm màu sắc vào cảnh quan thiên nhiên lộng lẫy này, nổi bật trên bầu trời xanh tuyệt đẹp.

Nơi đây, mùa thu cũng rất đẹp khi một số cây trồng đã thu hoạch, và những bông hoa khoai tây trắng bắt đầu khoe sắc.

Tại khu vực này, kinh tế tương đối kém phát triển. Bạn sẽ có thể bắt gặp xe ngựa thồ cùng với những đàn dê, bò. Một số điểm tham quan có những cái tên thú vị như “Thung Lũng Hoàng Hôn”, “Vườn Thêu” hay “Thung Lũng Nhạc”.

Một điểm đến khác là “Dốc núi bảy sắc cầu vồng”. Tại đây có 7 cánh đồng với 7 loại cây trồng khác nhau cùng tô điểm cho địa hình thành một bức tranh sặc sỡ vào mùa hè.

Theo visiontimes