Thanh kiếm trong đá là một trong những truyền thuyết nổi tiếng của nước Anh. Chỉ có Vua Arthur, một vị vua thực sự mới có thể rút thanh kiếm ma thuật đó ra khỏi đá. Ở Ý cũng có một truyền thuyết về thanh kiếm trong đá…

Nhiều người cho rằng đây có thể là nguồn gốc của truyền thuyết kiếm trong đá của nước Anh.

Thanh kiếm trong đá của Ý giờ đang được để trong tu viện Saint Galgano ở Montesiepi. Phần lớn thanh kiếm đều nằm trong đá, chỉ lộ ra ngoài phần chiều dài không đáng kể. Tương truyền, đây là thanh kiếm do vị Thánh San Galgano để lại từ thế kỷ thứ 12.

San Gargano sinh năm 1148 tại tỉnh Siena của nước Ý ngày nay. Khi còn nhỏ, anh ta đã sống một cuộc sống hoang đàng. Mặc dù sau đó anh đã trở thành một kỵ sĩ và được rửa tội, nhưng anh ta rất kiêu ngạo và tự cao tự đại. Mãi cho đến khi thiên sứ Michael cho anh ta biết cách tự cứu rỗi mình, anh ta mới thay đổi lối sống của mình, trở thành một tu sĩ và cuối cùng được giáo hội phong Thánh.

Theo truyền thuyết, San Galgano đã nhìn thấy thiên sứ Michael dẫn anh đến ngọn đồi Monte Sieppi, nơi anh đã gặp mười hai môn đệ và chính Đấng Tạo Hóa. Anh tin rằng đó là khai sáng của Thiên Chúa và quyết định từ bỏ cuộc sống xấu xa của mình.

Sau đó, có một giọng nói bảo anh phải từ bỏ tất cả vật chất, San Galgano đã trả lời rằng, việc này khó như cắt đá. Để chứng minh quan điểm của mình, Galgano rút thanh kiếm ra và đâm vào trong đá, không ngờ, lưỡi kiếm chọc vào nhẹ nhàng như cắm vào miếng kem vậy.

Có lẽ Đức Chúa đã “điểm hóa” cho Gargano, rằng việc suy nghĩ phải từ bỏ những thứ làm cho cuộc sống của con người tưởng chừng dễ chịu và sung sướng hơn, thật ra không khó như cách chúng ta vẫn quan niệm và bị đánh lừa. Chẳng phải hầu hết dục vọng của con người đều xuất phát từ mong muốn được sống tốt hơn, mong muốn hưởng thụ, và có một cuộc sống dễ dàng hơn hay sao? Và chẳng phải càng nuông chiều dục vọng thì con người càng trở thành nô lệ cho nó và đánh mất chính bản thân mình, hoàn toàn không nghĩ được rằng mình sẽ sống tốt mà không cần phải thỏa mãn những ham muốn vô độ đó hay sao?

Chỉ cần thấy được bản chất và có ý chí, thì việc tưởng khó như đâm kiếm vào đá cũng sẽ trở nên dễ dàng như đâm kiếm vào bịch bông mà thôi. Cuộc sống vốn không quá khó khăn, chỉ là sự mê mờ làm cho nó trở nên ghê gớm trong mắt chúng ta.

Đôi khi để vượt qua những cái bẫy suy nghĩ lối mòn và đạt tới mức độ hiểu biết siêu việt khác, chúng ta phải từ bỏ chứ không phải là nắm lấy, tri thức cũng vậy. Bỏ đi những hiểu biết đã đóng cứng thành quan niệm, việc khó khăn bỗng hóa giản đơn.

Từ bỏ cuộc sống trọng vật chất xa hoa không phải là điều quá khó. Lấy cảm hứng từ điều này, San Gargano đã xây dựng một tu viện trên đồi và từ đó sống một cuộc sống khó khăn của một ẩn sĩ. Gargano không bao giờ rời khỏi ngọn đồi, chỉ có những động vật hoang dã sống cùng anh, và thỉnh thoảng có người dân trong làng và các tu sĩ ghé thăm.

Theo truyền thuyết ở một phiên bản khác, San Galgano muốn làm một cây thánh giá trên đồi, nhưng vì không có gỗ nên đã đâm thanh kiếm của mình xuống đất. Nghe nói, thanh kiếm đã ngay lập tức hợp nhất với mặt đất, và không ai có thể di chuyển được nó.

Trong nhiều thế kỷ qua, mọi người đã thảo luận về tính xác thực của thanh kiếm trong đá này. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, theo thành phần của kim loại và hình dạng của lưỡi kiếm, thanh kiếm này phải có từ thế kỷ thứ 12. Và theo số liệu phân tích radar cũng cho thấy, phía dưới thanh kiếm có một cái hang dài 2 mét và rộng 1 mét, và có thể di thể của San Gargano ở bên trong.

Theo Jasmine, Epochtimes
Quỳnh Chi biên dịch

Video: Người vô Thần chỉ tin vào khoa học, các nhà khoa học lại tin vào Thần học

videoinfo__video3.dkn.tv||29d1b41b6__

Ad will display in 09 seconds