Trong hôn nhân, phụ nữ nếu có thể trước sau duy trì sự thanh tỉnh, quản được chính mình, nhất định sẽ hạnh phúc một đời.

Hôn nhân hạng nhất, phụ nữ quản được tốt chính mình; hôn nhân hạng hai, phụ nữ quản tiền của đàn ông; hôn nhân hạng ba, phụ nữ quản được dạ dày của đàn ông.

Vậy để cuộc hôn nhân của mình luôn ở hạng nhất, là phụ nữ, có lẽ chúng ta nên quản tốt ba điều sau:

Quản được bàn tay muốn kiểm soát điện thoại di động của chồng

Tôi đã từng xem một bài báo về hôn nhân. Trong đó, những người đàn ông ngẫu nhiên trên phố được phỏng vấn đều có câu trả lời khá giống nhau là: Điều họ ghét nhất ở phụ nữ là hay lục lọi điện thoại kiểm tra tin nhắn, thứ hai là gọi điện không bất kể trường hợp nào, thứ ba là càm ràm không dứt.

Trên thực tế, đối với hầu hết các cặp vợ chồng trong hôn nhân, điện thoại di động là một vấn đề rất nhạy cảm. Hôn nhân có thể nói là ‘thành cũng nhờ điện thoại di động, bại cũng do điện thoại di động’.

Là vợ chồng, không nên quá so đo, hãy cho chồng/ vợ của mình một khoảng không gian riêng. Và để có thể hòa hợp trong hôn nhân, một người phụ nữ cần kiềm chế được bàn tay của mình, không nên kiểm tra điện thoại di động của chồng theo ý muốn, bởi đó là một sự tôn trọng đối với người đàn ông.

Ngay cả trong hôn nhân, cả hai bên đều cần một không gian và khoảng cách nhất định. Khi bạn yêu một người đàn ông, đương nhiên bạn cũng muốn có thời gian riêng tư cho chính mình, và bạn cũng muốn giữ sự riêng tư ấy, thay vì phải “báo cáo” tất cả mọi chuyện. Hãy thử đặt mình vào vị trí là người thời thời khắc khắc phải tiếp nhận vô vàn nghi vấn, thì quả là quá mệt mỏi rồi!

Một số phụ nữ, họ cảm thấy bất an, vì sợ rằng người chồng có tư tình ở bên ngoài, bèn mỗi ngày kiểm tra điện thoại di động của chồng, thậm chí nửa đêm còn đòi lấy dấu vân tay của chồng để mở điện thoại…, điều này thật là không cần thiết.

Nếu chồng bạn thật sự có “đi quá giới hạn”, thì có thể sẽ không nhìn thấy qua điện thoại di động đâu! Hơn nữa, nếu sự thật anh ấy không như vậy, thì hành động của bạn rõ ràng sẽ khiến anh ấy phản cảm.

Một mối quan hệ tốt đẹp bắt nguồn từ sự tin tưởng lẫn nhau, còn chiếc điện thoại di động là “vô can”. Nếu bạn không muốn biến cuộc sống hôn nhân tốt đẹp thành một cuộc truy lùng trinh sát hoặc cuộc đuổi bắt hành động, thì hãy kiểm soát bàn tay của mình, đừng để vượt qua ranh giới đó.

(Ảnh minh họa: ydvn.net)

Quản được cái miệng hay phàn nàn, oán trách

Cuộc sống vốn có rất nhiều điều không như ý, chi bằng chúng ta hãy từ trong gian khổ mà tìm thấy niềm vui, mỗi ngày cảm nhận niềm hạnh phúc trong cuộc sống, thay vì xem chồng mình như một ‘thùng rác’, trút bỏ nỗi bất bình khó chịu của chính mình, càm ràm không ngừng nghỉ.

Người đàn ông sau một ngày làm việc mệt mỏi, nghĩ rằng sẽ về nhà vào buổi tối, thưởng thức mâm cơm ấm cúng cùng vợ con, cuối cùng được nghỉ ngơi và tận hưởng sự ấm áp của gia đình. Nhưng đổi lại anh ấy chỉ nhận được những lời phàn nàn bất tận. Thế nên, cũng chớ trách rằng anh ấy sẽ nghĩ đến việc “tan làm rồi, thật chẳng muốn về nhà. Có nên đi uống rượu với đám bạn không?”

Người đàn ông cũng cần giữ thể diện, nhưng vợ của anh ấy chỉ luôn phàn nàn rằng anh ấy không tốt ở chỗ này, kém cỏi ở chỗ kia…. Lâu dần, sẽ không có người đàn ông nào chịu đựng được. Vì vậy anh ấy sẽ không thích về nhà, như vậy bạn lại càng phàn nàn nhiều hơn. Cứ một vòng luẩn quẩn như thế, khoảng cách giữa hai người càng ngày càng xa, cuộc hôn nhân sẽ sớm tan vỡ.

Trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp, người phụ nữ phải quản lý tốt cái miệng của mình. Là vợ, hãy biết cách khích lệ và khen ngợi chồng, thay vì phàn nàn và phàn nàn… Bởi sự oán trách, ngoài việc tăng thêm gánh nặng tâm lý cho người khác, khiến sự tình càng ngày càng tệ hơn, thì không có tác dụng tích cực nào khác.

Quản được chính bản thân mình

Một người phụ nữ có thể kiểm soát bản thân là hiểu và biết cách chăm sóc chính mình, tìm thấy hạnh phúc của tự mình.

Yêu một người đàn ông, không có nghĩa là mù quáng tìm mọi cách để làm hài lòng người ấy; cùng sẻ chia và gánh vác trách nhiệm chăm sóc gia đình với chồng, thay vì cả đời chỉ biết dựa dẫm, ỷ lại vào anh ấy.

Là phụ nữ, có thể quản tốt bản thân mình, hãy nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê và làm cho tâm hồn của mình thêm phong phú. Điều đó có thể tìm thấy ở những trang sách hay, ở công việc yêu thích, hay đơn giản là những phút giây thiền định tĩnh lặng và bình yên.

Một người phụ nữ như vậy sẽ không đánh mất mình trong hôn nhân, vì cuộc sống của cô ấy không đơn điệu, mà ngược lại luôn tràn ngập niềm vui sống. Họ không chỉ là một người mẹ dịu hiền, một người vợ đảm đang trong mắt chồng, mà còn là một cô gái với nội tâm phong phú và đầy hấp dẫn khiến anh ấy luôn đam mê và mãi khám phá.

Những người phụ nữ này, trong lòng họ không có nỗi sợ hãi với hai từ “ly hôn”. Bởi hạnh phúc đã ở trong tầm tay của họ!

Vân Hà
Theo secretchina.com

videoinfo__video3.dkn.tv||584cc506a__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: