Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Chuyên gia tư vấn quản lý: Mọi thứ trong biểu diễn Shen Yun đều thật tuyệt vời!

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Mike Scott, nhà tư vấn quản lý, hết lời ca ngợi:

“Tôi rất thích, cực kỳ yêu thích buổi biểu diễn này… Thật là siêu phàm; từ các vũ điệu, trang phục, âm nhạc, hiệu ứng kĩ thuật số, đều là hoàn thiện. Thật tuyệt vời, tôi thích thú từ đầu chí cuối”.

“Đó như một chuyến đi xuyên suốt qua lịch sử. Được thưởng thức nghệ thuật của các nhóm dân tộc khác nhau, các nhóm người khác nhau trong lịch sử, điều gì cũng tạo cảm giác thật siêu việt!”.

“ Âm nhạc thì thật tuyệt vời. Các nhạc công khiến tôi rất ngạc nhiên về trình độ của họ!”.

Mike Scott rất thích buổi biểu diễn Shen Yuntại Nhà hát Festival ở Edinburgh, Scotland, vào ngày 21/5/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Các diễn viên thật tuyệt vời. Tôi phải dùng từ là trên cả tuyệt vời, nhưng mọi chi tiết khác cũng đều thật tuyệt vời”.

“Khi bạn nhìn tới tất cả các nền văn hóa trên thế giới, không chỉ của Trung Hoa, cũng không chỉ của Anh quốc; các giá trị đạo đức như thế đều là quan trọng, cũng như lịch sử là điều quan trọng cần gìn giữ và phát huy”.

Bác sĩ đánh giá cao yếu tố lịch sử được khắc họa trong Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Fraser Peck, bác sĩ gây mê, nhận xét:

“Chương trình biểu diễn thật xuất sắc”

“Có rất nhiều câu chuyện trong lịch sử xã hội này đã bị lãng quên… hầu hết mọi người đã lãng quên; khi chuyện gì đó xảy ra rồi, sau đó thì không ai còn nhớ nữa – như đã biến mất vào hư vô. Vì vậy, thật là hay khi xem một chương trình như thế này, coi trong yếu tố lịch sử và thực sự kể lại nhiều câu chuyện lịch sử hơn, mà hầu hết mọi người chưa chắc đã biết”.

Bác sĩ Fraser Peck và Katie Misselbrook, chuyên gia gây mê hồi sức, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Festival Edinburgh, Scotland, vào ngày 21/5/2018. (Ảnh: Xiaomin Pang/The Epoch Times)

“Xem chương trình này có cảm giác thật thú vị”.

“Tôi nghĩ rất nhiều khía cạnh tâm linh mà chương trình đề cập là rất hữu ích để làm nền tảng cho bản thân và để có thể hiểu về những gì đang diễn ra. Khi bạn đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn, thì có nhiều thứ có thể làm hơn là chỉ đọc sách hoặc làm một điều gì khác để quên đi khó khăn – Thật ra bạn có thể dành thời gian để thực sự sống với hiện tại, hãy nghĩ về những gì đang xảy ra và đang được kết nối với môi trường của riêng bạn”.

Shen Yun nhắc nhở chúng ta về những điều thiết yếu của cuộc sống

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Sioux Hamilton, cựu phó hiệu trưởng, đánh giá:

“Chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ hiện đại và phản ứng nhanh, nên mọi người dường như đã quên đi những điều thiết yếu đối với cuộc sống con người, như giá trị đạo đức, sự tử tế, và lòng tốt với đồng loại v.v…”

“Ở chiều ngược lại, chương trình biểu diễn Shen Yun thực sự đã đưa ra một thông điệp đầy ấn tượng đối với khán giả hiện đại, khuyến khích họ thử lại và quay trở lại với những giá trị truyền thống đó”.

Sioux Hamilton rất thích buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Festival Edinburgh vào ngày 20/5/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa các tôn giáo khác nhau… Tôi cho rằng những nguyên tắc đó vẫn còn phù hợp với ngày hôm nay. Tôi thực sự rất thích. Hơn nữa bạn có thể thưởng thức chương trình Shen Yun này ở nhiều cấp độ khác nhau”.

“Nội dung của buổi diễn đã mang đến cho mọi người một ý tưởng về sự trường tồn của nền văn hóa Trung Hoa, cũng như lý tưởng Phật giáo… và con đường của sự tốt đẹp sẽ đưa bạn đến những điều còn tốt đẹp hơn nữa”.

Thông tin đầy đủ về nghệ thuật biểu diễn Shen Yun có tại: www.shenyunperformingarts.org

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch