Có những người không thích cuộc sống hiện đại, tìm một nơi hẻo lánh để ẩn cư, tránh xa nơi đô thị phồn hoa, náo nhiệt. Nhiếp ảnh gia Carlo Bevilacqua đã bỏ ra 5 năm để xâm nhập vào cuộc sống của những người đã rời xa xã hội, sống ẩn cư một mình. Những hình ảnh được Carlo chụp lại dưới đây sẽ mang đến cho bạn góc nhìn khác về cuộc sống?

an-si-5Cosmas sống trên núi Athos, Hy Lạp, là một linh mục chính thống, qua đời năm 2010.

an-si-2Claudio vốn là một ca sĩ nhạc rock, sau này trở thành một giáo đồ của đạo Hindu và cuối cùng trở thành một tu sĩ. Hiện tại, ông đang sống trong một tu viện xa xôi ở Minuccianoe, Italy.

an-si-3Alfredo ban đầu là một nghệ nhân ở miền bắc nước Ý, sau khi về hưu ông chuyển đến sống ẩn dật ở Calabria, nơi mà ông đã sinh ra.

an-si-4Viviana trước đây từng là người mẫu. Giờ đây, bà lui về ở ẩn trong một giáo đường ở Bologna.

an-si-6Gianni sống ở một hẻm núi gần bờ biển nước Ý trong suốt 30 năm, anh làm bạn với động vật.

an-si-7Mario sống trong một hang động bên ngoài thành Rome

an-si-8Ajatananda nghiên cứu triết học ở Ấn Độ.

an-si-9Ẩn sĩ Atmananda đã từng sống ở Israel, Nepal, Sri Lanka và Ấn Độ. Bây giờ ông đang sống trong một căn nhà không có nước, không có điện ở Calabria.

an-si-10Họa sĩ Jean-Gabriele ở ẩn trong một tu viện.

Ẩn sĩ Garth Bowles đã sống trong sa mạc Majave gần 30 năm.

Frere Antoine đã trở thành một ẩn sĩ trong một hang động ở Roquebrune-sur-Argens (Pháp) vào năm 1966

Ẩn sĩ Israel sống trong một căn nhà nhỏ không điện, không nước ở Palermo (Italy) suốt 13 năm. Để gặp được ông rất khó bởi ông không thích tiếp khách.

Tu viện trên cột đá Katskhi có lịch sử hơn 1200 năm. Đây là nhà của linh mục, ẩn sĩ Maxime.

Có rất nhiều ẩn sĩ khác nhau, những người sống trong thung lũng, hang động và nơi hoang dã, tuy cuộc sống rất thiếu thốn vật chất nhưng rất tự do tự tại, không tranh đua với đời. Còn cuộc sống của chúng ta quá bon chen và nhiều những điều không tốt. Dưới đây là những tác phẩm khác của Carlo:

an-si-14

an-si-15

an-si-21

an-si-23

Đây là nhiếp ảnh gia Carlo Bevilacqua

an-si-26

Vậy là, nếu trên đường đời mỏi mệt với những tranh đấu, giành giật, thị phi, ồn ào trong cuộc sống, người ta có thể mịt mù không biết hạnh phúc ở đâu, hạnh phúc là gì? Nhưng hạnh phúc có thể rất đơn giản thôi mà ít ai ngờ tới: hòa mình vào sự tĩnh lặng của thiên nhiên thơm ngát, được là một phần của nó, tìm thấy sự tĩnh lặng của tâm hồn để phát hiện nhiều điều tuyệt vời khác trong vũ trụ mênh mông bao la, nhẩn nha với gió mây non ngàn trời đất lồng lộng, yêu quý từng giọt sương trên lá… Hạnh phúc nào có công thức cố định cho tất cả mọi người?

Huy Hoàng – Hà Phương Linh

Xem thêm: