Có những cuộc gặp gỡ tình cờ nhưng để lại trong lòng người nhiều dư vị. Có những người đi lướt qua nhau nhưng có thể lại là sự sắp đặt của số phận, là sự hồi đáp của Thượng đế cho những lời thỉnh cầu của họ…

Mohamed Taher Ali là một thương gia người Tunisia, sống tại Doha, Qatar. Mới 29 tuổi, nhưng cuộc sống của ông đã gần như viên tròn khi có một gia đình đầm ấm với 2 đứa con sinh đôi và giữ chức chủ tịch của tập đoàn MTA Global Group (một agency cung cấp dịch vụ/sản phẩm cho các công ty quốc tế muốn thâm nhập vào thị trường Qatar và GCC trên nhiều lĩnh vực như điện tử, bất động sản, xây dựng, thực phẩm…).

Mohamed Taher Ali là một thương gia người Tunisia, sống tại Doha, Qatar

Tuổi đời còn trẻ nhưng ông Ali đã có một sự nghiệp vững chắc. Ngoài chức chủ tịch, ông còn là một nhà tư vấn chuyên nghiệp về cách sống, có học viện Rasma Academy trong lĩnh vực giáo dục, và tham gia vào nhiều dự án lớn trong mảng xây dựng hay thậm chí là dầu và khí đốt.

Thành đạt, bận rộn, nhưng Ali quản lý thời gian rất khoa học. Một ngày của ông chia thành 5 phần: những việc cá nhân, kiến thức, các mối quan hệ, công việc và nghỉ ngơi.

Bản thân ông không muốn dùng từ bận rộn để nghĩ về công việc, bởi ông không hề cảm thấy áp lực với nó. Ông hiểu mình cần phải làm gì và những đồng nghiệp xung quanh ông cũng vậy. Khi họ đem đến cho ông một thử thách, ông coi đó như một cuộc chơi.

Đôi khi nó cũng không phải thử thách mà là cơ hội

“Bạn biết đấy, làm kinh doanh thì dĩ nhiên sẽ phải đối diện với rất nhiều tình huống, và tôi đã quen với điều này. Có lúc bạn cũng cảm thấy ám ảnh hoặc bị cuốn vào những vấn đề đó. Nhưng tôi nghĩ mình không nên coi đó là vấn đề, mà coi đó là thử thách, và đôi khi nó cũng không phải thử thách mà là cơ hội.”

Ali muốn được học và trau dồi các kiến thức về kinh doanh. Với ông điều đó rất quan trọng. Bởi theo ông, tri thức là con đường tắt tới mọi thứ, mọi nhiệm vụ và mọi giá trị của con người.

Tri thức là con đường tắt tới mọi thứ

Do đặc thù công việc, ông Ali thường xuyên phải di chuyển, có khi là bay tới 8-9 thành phố mỗi tuần. Không phải lúc nào thương vụ đàm phán, gặp gỡ đối tác kinh doanh cũng thành công, nhưng với ông, được trải nghiệm, khám phá về con người, văn hoá, những con phố của nhiều đất nước cũng khiến ông giàu có hơn. Và ông nói vui rằng, có thể sứ mệnh của ông là đặt chân tới toàn bộ hành tinh này!

Điều kỳ lạ xảy ra tại London

Tuy nhiên, cuộc sống không phải là một hành trình thẳng băng không có đoạn gập ghềnh, khúc khuỷu. Đầu năm 2019, Ali đã có một khoảng thời gian không mấy dễ dàng khi công việc không được thuận lợi, và ông cảm thấy mình bị bế tắc, mất phương hướng. Ngày 6/2/2019 ông quyết định bay tới London để tìm kiếm sự bình yên và lời giải…

Khác với những gì ông mong đợi, thành phố sương mù không mấy lặng lẽ. Con người nơi đây không có nhiều thời gian để khám phá cuộc sống. Bởi có quá nhiều giọng nói và âm thanh ồn ào ngay bên cạnh.

Ông quyết định đi dạo trong Công viên Hyde để tìm kiếm sự yên bình.

Du lịch khiến ông giàu có hơn…

Và ngay khi trông thấy hai học viên Pháp Luân Công đang ngồi tọa thiền ở Chòi nghỉ Buckhill, ông thốt lên: “Đây chính là điều tôi cần!”

“Tôi đi qua công viên và gặp họ, lúc đó họ đang thiền, trông họ rất thật thà và khoan thai. Ở họ toả ra một trường năng lượng tích cực. Tôi không có cảm giác sợ họ, tôi cảm thấy họ rất dễ mến, họ khiến tôi bị thu hút. Tôi nghĩ Thượng Đế đã gửi cho tôi một thông điệp, rằng đây đúng là người tôi cần. Vậy là tôi bước tới, lặng lẽ ngồi thiền cùng họ. Họ chia sẻ với tôi về Pháp Luân Công. Tôi cảm thấy rất hào hứng.”

Ali cảm nhận được bao bọc trong sự yên bình và năng lượng mạnh mẽ. Sau khi hoàn thành bài tọa thiền, ông thấy tuyệt vời đến lạ kỳ. Đây là điều ông mong đợi bấy lâu. Ông đã phải bay một đoạn đường dài để tìm thấy một điều giá trị: sự bình yên trong tâm.

Rồi ông bắt đầu chia sẻ về những điều mình đang trải qua, về cảm giác chán chường của ông trong công việc. “Sau đó, tự nhiên tôi như thông tỏ mọi thứ. Tôi cảm thấy như dỡ bỏ được một gánh nặng.”

“Khi chúng ta hành xử theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của vũ trụ trong cuộc sống hàng ngày là chúng ta đang nạp nguồn năng lượng tích cực của vũ trụ.”, học viên đó đã chia sẻ với ông.

Ông Ali được một học viên Pháp Luân Công hướng dẫn luyện công (Ảnh: minghui)

Ông Ali không biết nói gì ngoài lời cảm ơn tới những người lương thiện đang đứng trước mặt ông. Ông còn rất ngạc nhiên khi được biết các học viên Pháp Luân Công dạy các bài công pháp miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm. Ông nói, ngày nay người ta tìm mọi cơ hội để kiếm tiền, kể cả những người dạy các môn tu luyện.

“London là một thành phố đẹp, nhưng nó quá bận rộn. Nếu bạn sống ở đây, bạn dễ đánh mất chính mình. Và nếu bạn không đủ thông minh, hay trí tuệ để dành thời gian cho bản thân, cho tiếng vọng bên trong mình, bạn sẽ bị cuốn đi. Nhưng nếu bạn tìm ra được một đức tin, như thiền, như Pháp Luân Công, thì bạn sẽ biết trân trọng khoảng thời gian cho bản thân, để tìm thấy sự tĩnh lặng.” – Mohamed Taher Ali.

Bí mật của thành công

Sau khi trở lại Qatar, ông Ali vẫn không quên những thu hoạch của mình trong chuyến đi đặc biệt ấy.

Phương châm sống của tôi là cho đi…

“Phương châm sống của tôi là cho đi. Cho đi là bí mật của tất cả mọi điều trên cuộc sống này. Trước khi đòi hỏi một điều gì đấy, bạn cần cho đi trước. Nếu bạn muốn sự tôn trọng, bạn phải cho đi sự tôn trọng. Bạn khát khao hạnh phúc, bạn cần cho đi hạnh phúc. Nếu bạn muốn có tiền, bạn hãy cho đi tiền bạc. Bạn muốn thứ gì, hay cho đi thứ đó.

Và với tôi, cho đi giống như việc chúng ta phải quên đi tất cả sự khác biệt, đức tin, tôn giáo, hay màu da, chúng ta đều là con người. Có nhiều người hỏi tôi vì sao hay tới các thành phố khác nhau. Tôi trả lời rằng tôi thấy mình có một sứ mệnh trên mỗi vùng đất tôi đi qua. Hãy quên đi những sự phân biệt, ngừng đánh giá, ngừng đặt tên cho mọi thứ. Chỉ cần nhớ rằng chúng ta đều là một.

Những giá trị này tôi cũng tìm thấy ở Pháp Luân Công. Tôi rất tin vào tâm linh và năng lượng tích cực. Nếu một điều gì đó giả dối, nó chắc chắn không thể mang vẻ thanh thản hay yên bình. Và tôi đã tìm thấy điều ấy ở họ. Tôi nhớ hai học viên đó đã nói với tôi rằng vì sao họ lại giúp tôi, chỉ đơn giản là chia sẻ những điều tốt đẹp. Tôi rất thích hành động này. Tất cả mọi thứ đều là miễn phí. Tôi cảm thấy họ rất có tâm.”

Pháp Luân Công thực sự là một hoạt động khiến Ali cảm thấy thanh thản hơn.

Pháp Luân Công thực sự là một hoạt động khiến Ali cảm thấy thanh thản hơn. Giờ đây, trong danh sách những việc đặc biệt có thể giúp ông lấy lại cân bằng, mang lại cho ông sự tĩnh tâm, trí huệ, để ra mọi quyết định một cách đúng đắn, đã có những bài công pháp thuần tịnh của Pháp Luân Công.

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 

Thiên An