Tỷ phú Elon Musk vào tối thứ hai đã giới thiệu Yusaku Maezawa, người sáng lập công ty quần áo trực tuyến Nhật Bản Zozo, là khách hàng đầu tiên của mình cho một chuyến đi vòng quanh mặt trăng trên một tên lửa SpaceX.

Yusaku Maezawa, người giàu thứ 18 Nhật Bản với tài sản ước tính 3 tỷ đô la theo Forbes sẽ là người đầu tiên bay quanh Mặt Trăng bằng tên lửa đẩy Big Falcon Rocket (BFR) của hãng SpaceX do Elon Musk điều hành, NYTimes hôm 18/9 đưa tin.

“Tôi lựa chọn bay lên Mặt Trăng”, ông trùm ngành thời trang trực tuyến kiêm nhà sưu tầm nghệ thuật Yusaku Maezawa, 42 tuổi, nói trong tiếng vỗ tay hoan hô tại trụ sở SpaceX ở California tối 17/9.

Yusaku Maezawa và Elon Musk trong buổi lễ công bố vào tối 17/9 (Ảnh: NYTimes)

Mục đích của Maezawa là theo chân các phi hành gia Mỹ, người đầu tiên vòng quanh mặt trăng vào năm 1968 trên tàu Apollo 8. Chuyến đi đắt tiền này sẽ tốn ít nhất hàng chục triệu đô la, nếu không phải là vài trăm triệu đô la. Cả Musk lẫn Maezawa đều không tiết lộ giá cả.

Chuyến đi tới Mặt Trăng được thực hiện vào năm 2023, kéo dài từ 4-5 ngày và Yusaku Maezawa dự kiến mời 6- 8 nghệ sĩ đi cùng cho một dự án được gọi là Dear Moon.

Sẽ có từ 5-8 nghệ sĩ cùng đi với Maezawa (Ảnh: Nikkei Asian Review)

“Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng tôi trong sứ mệnh tới Mặt Trăng này. Họ sẽ được yêu cầu tạo một thứ gì đó sau khi trở lại Trái Đất. Những kiệt tác này sẽ khơi dậy ước mơ trong tất cả chúng ta”, Maezawa cho biết.

Hiện siêu tên lửa BFR vẫn chưa hoàn thiện, nhưng Elon Musk từng tuyên bố tên lửa này sẽ chở khách tới Mặt Trăng, thậm chí chở người và hàng hóa tới sao Hỏa vào năm 2022. 

Video:

Nhật Minh