Bill Vandenbush gia nhập quân đội Hoa Kỳ năm 1968. Khi ông tới Việt Nam, vùng chiến tranh không phải là điều ông mong đợi… “Nó đáng sợ hơn nhiều so với tôi tưởng tượng”. Ông nói trong một cuộc nói chuyện được đưa lên Youtube bởi tài khoản NDE…

Ông đã trải qua 10 tháng chiến đấu trong vai trò một người lính bộ binh. Trong cuộc chiến tranh, ông đã chứng kiến cái chết của nhiều người, trong đó có cả những đồng đội thân thiết của ông.

Quân đội Hoa Kỳ trong một cuộc hành quân gần thung lũng A Sầu ở phía bắc Sài Gòn. (Philip Jones Griffiths CC BY 2.0 https://goo.gl/sZ7V7x qua Flickr)

Khói lửa, những trận chiến quy mô lớn, cái chết…là những gì ông đã trải nghiệm.

Ông có 2 người bạn thân trong chiến tranh là John và Hank. Ba người muốn hợp sức bảo vệ nhau và người nọ che lưng cho người kia. “Tôi hiểu được rằng ba, bốn, năm người hợp lại sẽ mạnh hơn nhiều so với một cá nhân đơn lẻ”.

Nhiệm vụ đột xuất

Nhưng trong trận chiến mà ông đã trải qua cái chết thì không có mặt John và Hank.

Trong một nhiệm vụ đột xuất cần phải thực hiện ngay lập tức, ông và đồng đội của mình phải tìm một chiếc trực thăng bị bắn rơi. Đột nhiên, ông và đồng đội của mình bị tấn công từ mọi phía.

Và khi Vanderbush nhìn thấy chiếc máy bay ném bom, ông biết rằng chắc chắn chiếc máy bay sẽ ném bom vào nơi mà ông và đồng đội của mình đang đóng quân.

Quả đúng vậy, bom đã rơi trên đầu ông.

Lúc đó Vanderbush 19 tuổi và ông nghĩ rằng mình sẽ chết.

Sự bất ngờ tới: mỹ diệu và bình yên, không còn chiến tranh khói lửa nữa…

Nhưng “cảnh tượng sau đó mà tôi thấy là mọi thứ đều bình yên và tĩnh lặng. Không còn thấy chiến tranh nữa“, Vanderbush nói.

Vanderbush nói rằng, ông đã băng qua một đường hầm tối tăm hướng về phía ánh sáng, ông cảm thấy thoải mái phi thường.

Ông nói “đây là một trải nghiệm mỹ diệu mà tôi chưa bao giờ cảm thấy trước đây trong cuộc đời của mình.

Ông nội của ông, người đã chết năm năm trước, đã chào đón ông. Lúc đó có một vị Thần xuất hiện và nói với ông rằng “Anh phải quay trở lại, anh vẫn còn một nhiệm vụ ở trên Trái Đất cần phải hoàn thành nốt.”

(Shutterstock)

Trở lại chiến trường

Ngay sau đó, ông đã thấy mình trở lại chiến trường. “Tôi có thể ngửi thấy mùi chiến tranh, tôi có thể ngửi được mùi thuốc súng”, Vanderbush nói.

Nhưng Vanderbush nói rằng lúc đó ông không cảm thấy đau và cũng không cảm thấy sợ. Ông biết rằng dù có chuyện gì xảy ra, ông vẫn được bảo hộ.

Ông nói: “Tôi không còn phải lo lắng về cái chết hay những vết thương tích trên người tôi nữa

Lúc đó, Vanderbush đang bị thương nặng bởi những mảnh vụn của bom, nhưng sau đó một người lính tiến đến gần và bắn nhiều phát súng vào người ông.

Đạn bắn liên tiếp vào cơ thể, nhưng… mọi thứ đều ổn

Vandenbush nói rằng ông có thể cảm thấy những viên đạn bắn vào cơ thể mình, nhưng ông không sợ hãi và ông cảm thấy mọi thứ đều ổn.

Khi lính cứu thương đưa Vandenbush đến bệnh viện dã chiến thì họ nghĩ rằng ông đã chết và họ đã để ông lại trên một chiếc cáng ở ngoài hành lang.

Cuối cùng một y tá cũng nhận ra rằng ông vẫn còn sống, vì vậy họ đã làm hết khả năng có thể và đưa ông đến một nơi chữa trị lớn hơn.

Mặt tôi bị nghiền nát, đầu bị chấn thương, cổ họng thì bị rách, ngực tôi bị hở… cánh tay trái của tôi bị rách gần như hoàn toàn“, ông nói. “Tôi biết rằng chặng đường dài phía trước đang đón đợi tôi”

Nhưng ông cảm thấy gắn kết với thế giới tâm linh mà ông đã nhìn thấy, điều này đã đem lại cho ông sức mạnh và sự thoải mái.

Phải mất vài tháng để trở về bệnh viện ở California. Những năm sau đó không hề dễ dàng đối với ông. Phải mất một thời gian để nói trở lại sau khi bị thương.

Ông cảm thấy khao khát được kết nối lại với vị Thần đã truyền đạt thông điệp cho ông rằng, cần phải hoàn thành một nhiệm vụ lớn hơn là cuộc sống ngày qua ngày.

 

Rốt cuộc đó là nhiệm vụ gì?

Năm 1989, lần đầu tiên ông đã kể lại về trải nghiệm cận tử của mình. Ông đã tham dự một khóa giảng về cách đối mặt với cái chết và ông đã khai mở cho mọi người những bí ẩn về thế giới bên kia từ trải nghiệm của ông.

Vandenbush kể lại trải nghiệm cận tử của mình ở video dưới đây:

Với sự khuyến khích của giáo sư, cuối cùng ông cũng đã gặp gỡ với những người có cùng trải nghiệm cận tử và họ bắt đầu chia sẻ cho nhau nghe.

Khi nói về điều này, Vandenbush đã cảm giác lại một lần nữa trạng thái bình yên mà ông cảm thấy trong trải nghiệm cận tử trước đó, và ông cảm thấy đây chính là nhiệm vụ cần phải hoàn thành của mình. Đó chính là chia sẻ hòa bình và hạnh phúc với người khác, xoa dịu vết thương lòng của họ.

Ông nhận ra rằng, “một chiến binh là người thực hiện hòa bình,”. Ông nói, Một chiến binh biết làm thế nào để tự bảo vệ mình và những người khác.

“Nhưng mục đích của tôi giờ là tìm kiếm hòa bình và mang điều đó đến cho người khác.”, Vandenbush nói thêm

Cuốn sách của Vandenbush, “Nếu buổi sáng không bao giờ đến: Trải nghiệm cận tử của người lính trên chiến trường”, được xuất bản bởi White Crow Books.

Cuộc sống là vậy, chiến tranh tạo ra những bên lợi ích đối lập, chiến tranh tạo ra kẻ thù, nhưng trong mắt những vị Thần tối cao của chúng ta, tất cả chúng ta đều là những người anh em thân thiết, ruột thịt….

Vì sợ chết, sợ mất lợi ích, sợ nhiều điều, mà chúng ta giằng xé nhau; nếu như chúng ta thấy được thế giới mỹ diệu ở bên kia như Vanderburg đã từng thấy, có lẽ chúng ta sẽ biết tĩnh tại mà trân quý những người xung quanh và những ngày tháng trải qua trên quả đất này…

Có lẽ nhiệm vụ để Vanderburg quay lại Trái đất, chính là để nói lại điều này với tất cả chúng ta…

Hoàng Lâm – Hà Phương Linh (Theo The Epoch Times)