Lý thuyết phi hành gia cổ đại ủng hộ quan điểm rằng hàng trăm ngàn năm trước, những sinh vật ngoài hành tinh tiên tiến đã đến thăm Trái đất, cung cấp cho chúng ta những công nghệ cần thiết giúp nền văn minh đạt được tiến bộ qua các thời đại và họ vẫn luôn “để mắt” đến nơi này.

Những người ủng hộ lý thuyết này cho rằng sự tiếp xúc với người ngoài hành tinh này đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các nền văn hóa, công nghệ, tôn giáo hiện đại cũng như sinh học của con người.

UFO
Cổ thư Ai Cập 3000 năm tuổi cho thấy UFO hạ cánh trên tượng Nhân Sư (Ảnh: Ancient code)

Trong vài năm gần đây, lý thuyết phi hành gia cổ đại đã đưa ra rất nhiều điều đáng nói. Một trong những người đề xướng chính của họ là Erich Von Daniken, một nhà văn, nhà nghiên cứu tài năng đến từ Thụy Sĩ và là một trong những chuyên gia chính của những tập phim Ancient Alien (Người ngoài hành tinh cổ đại) được phát trên kênh History Channel.

Cả Von Daniken và Giorgio Tsoukalos, cũng như rất nhiều nhà nghiên cứu và tác giả khác đã đưa những luận cứ bà bằng chứng cho lý thuyết phi hành gia cổ đại ở một mức độ mà nó không còn có thể được định nghĩa là một thuyết âm mưu. Thay vào đó, đây là một học thuyết đáng để tiến hành nghiên cứu thêm.

Von Daniken đã từng tuyên bố rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm hành tinh của chúng ta nhiều lần trong quá khứ và có thể quay lại, chủ động theo dõi chúng ta.

Bây giờ, trong hội nghị thượng đỉnh UFO 2018 ở Brazil, Erich von Daniken và Giorgio A. Tsoukalos đã lên tiếng về người ngoài hành tinh đồng thời cũng dự báo thời điểm mà họ có thể quay trở lại.

Bức tranh có từ thế kỉ 14 miêu tả hai sinh vật giống người đang di chuyển giữa các vì sao trong một phi thuyền hình cầu, khá giống với một số báo cáo ngày nay về các UFO (Ảnh: Wikipedia)

Theo ghi nhận của Tsoukalos, những sinh vật ngoài trái đất đến thăm Trái đất sẽ không cố gắng hay tạo liên lạc chính thức cho đến khi con người đạt được thành tựu nào đó trước, họ cũng có thể đang âm mưu thôn tính chúng ta. Do đó, Tsoukalos đã đề cập đến xã hội Trái đất và cách chúng ta cư xử với nhau. 

Tsoukalos cho biết: “Theo tôi, chúng ta cần trở nên thân thiện với nhau hơn trong xã hội này. Chúng ta thực sự cần phải bắt đầu nhìn vào chính mình và nói, bạn biết đấy, chúng ta đều là anh chị em trên hành tinh này, chúng ta thực sự là như vậy và cần sát cánh cùng nhau”

Ý kiến ​​của ông được chia sẻ bởi Von Daniken, người tin rằng người ngoài hành tinh đã tích cực ghé thăm hành tinh của chúng ta trong quá khứ và vẫn luôn chi phối sự phát triển của nhân loại. Một số trong số họ có thể đã ở đây và hòa lẫn vào xã hội.

Von Daniken tuyên bố: “Bây giờ, chúng ta có thể học được gì từ đó? Chúng ta phải học cách trở nên khiêm tốn. Chúng ta không phải là duy nhất. Chúng ta không phải là vương miện của sáng tạo, cũng không phải là đỉnh cao của sự tiến hóa. Chúng ta chỉ là một trong hàng triệu loài ngoài vũ trụ.”

Alien
Những người ngoài hành tinh vẫn luôn dõi theo Trái Đất và rất có thể đang sống chung trong xã hội nhân loại (Ảnh: Science Examiner)

Trên thực tế, việc nhìn thấy UFO đã gia tăng trong những năm gần đây, cùng với đó, nhiều chính phủ trên toàn thế giới cuối cùng đã thừa nhận rằng trong những năm qua, họ đã chủ động theo dõi những cảnh tượng không thể giải thích trên bầu trời. 

Von Daniken cũng nói rằng việc gia tăng các vụ nhìn thấy UFO là bằng chứng cho thấy “có gì đó trên hành tinh này đang quan sát chúng ta, có lẽ đang nghiên cứu ngôn ngữ, vũ khí, tôn giáo và hệ thống chính trị của chúng ta cho một mục đích nào đó.” Ông kết luận rằng: “Họ đang theo dõi chúng ta”.

Nhật Minh