Apple không bỏ rơi các sản phẩm của mình, khi phát hành bản cập nhật iOS 12.4.2 cho các dòng máy có tuổi đời khá cao, 9to5mac cho hay.

Cách đây ít ngày Apple đã chính thức phát hành iOS 13, nhưng không hỗ trợ một số thiết bị đời cũ, bao gồm:

– iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air và iPod Touch thế hệ thứ 6.

Nhưng tin vui cho người dùng là các sản phẩm này không bị bỏ rơi, khi Apple vừa phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 12.4.2 cho iPhone, iPad và iPod Touch thế hệ cũ .

Để nâng cấp lên iOS 12.4.2, người dùng chỉ cần vào: 

Settings > General > Software Update.

Không bỏ rơi các thiết bị đời cổ, Apple phát hành bản iOS 12.4.2 mới cho các dòng iPhone, iPad cũ
Apple khuyên người dùng sở hữu các dòng iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod Touch thế hệ 6 nâng cấp lên iOS 12.4.2 (ảnh: imgur).

Apple không cho biết những thay đổi cụ thể trong iOS 12.4.2, phần giới thiệu bản cập nhật chỉ ghi: 

“Phiên bản hệ điều hành này gồm các cải tiến, cập nhật những bảo mật quan trọng và được khuyến khích cho tất cả người dùng”.

iOS 12.4.2 đã khắc phục được những lỗ hổng bảo mật mà nhóm Project Zero của Google phát hiện cuối tháng 8 vừa qua. 

Cụ thể, một loạt các trang web được dùng để tấn công iPhone đã bị Project Zero phát hiện. Khi người dùng bị “nhử” truy cập vào những trang web này, thiết bị của họ sẽ dính mã độc và bị hack.

Nhờ đó, kẻ xấu sẽ có thể truy cập vào thiết bị để đánh cắp dữ liệu rồi tải lên máy chủ đã được chỉ định từ trước. Nếu các thông tin nhạy cảm như mật khẩu ngân hàng, hình ảnh, tin nhắn, hay vị trí, … bị lấy đi, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Do đó, lời khuyên tốt nhất vào lúc này cho người dùng những thiết bị như: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air và iPod Touch thế hệ thứ 6 là:

 Hãy nhanh chóng cập nhật lên iOS 12.4.2!!!

Không bỏ rơi các thiết bị đời cổ, Apple phát hành bản iOS 12.4.2 mới cho các dòng iPhone, iPad cũ
Apple cũng phát hành bản cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất watchOS 5.3.2 cho Watch Series 1 và Watch Series 2 (ảnh: aivanet).

Đáng chú ý, Apple cũng đồng thời phát hành bản cập nhật WatchOS 5.3.2 cho Watch Series 1 và Watch Series 2. Phiên bản này cũng cập nhật các tính năng liên quan đến lỗ hổng bảo mật được nhóm Project Zero phát hiện.