Bạn đang băn khoăn làm sao cập nhật lên iOS 13? Hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hôm qua (20/9), Apple vừa phát hành iOS 13 bản chính thức trên điện thoại, mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo mới lạ cho người dùng iPhone. Một trong những điểm nổi bật nhất ở lần cập nhập hệ điều hành này là giao diện Dark Mode (Chế độ dùng ban đêm), mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới sau hàng thập niên nhìn nền trắng sáng phổ dụng.

Đã có iOS 13 chính thức, làm sao để tải về?
iOS 13 với chế độ Dark Mode (ảnh: Apple).

Hệ điều hành iOS 13 gặp lỗi bảo mật, khuyến cáo người dùng chưa nên vội “lên đời” trước ngày 24/9 khi có bản cập nhật vá lỗi iOS 13.1

Một chuyên gia an ninh mạng tên Jose Rodriguez đã phát hiện một lỗ hổng khai thác màn hình khóa trên hệ điều hành iOS 13 và thông báo cho Apple. Lỗ hổng này cho phép hacker thâm nhập danh bạ điện thoại trên iPhone mà không cần mật khẩu hay xác nhận sinh trắc học như (như FaceID hay TouchID).

Apple cho biết sẽ khắc phục lỗi bảo mật này trong phiên bản hệ điều iOS 13.1 dự kiến ra mắt ngày 24/9 tới. Nếu chưa cập nhật lên iOS 13, bạn nên chờ đến ngày 24/9 tới để có được một phiên bản iOS bảo mật hơn.

Trước hết bạn cần đảm bảo iPhone của mình có thể cập nhập lên iOS 13. Các dòng iPhone bắt đầu từ iPhone 6s trở lên (gồm iPhone 6s, Iphone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus,…) là nằm trong diện cập nhật được. 

Sau khi biết chắc máy bạn cập nhật được, thì chuyển sang bước tiếp theo. Bạn cần đảm bảo máy còn khoảng 4gb Ram trống. Ngoài ra, bạn nên sao luu dữ liệu lên Icloud Drive, Itunes hoặc phần mềm thứ 3 như 3uTools (để tránh mất dữ liệu nếu gặp lỗi khi cập nhật). Chi tiết xem tại đây.

Sau khi làm xong các bước trên, bạn đã sẵn sàng để cập nhật lên iOS 13:

  • Vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Cập nhật phần mềm (Software Update)

Đối với những bạn dùng bản beta và muốn lên chính thức:

  • Vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (Gereral) – kéo xuống chọn Cấu hình (Profile) – Xoá cấu hình bete hiện tại (Remove Profile) – Vào lại Cập nhật phần mềm (Software Update)

Lưu ý: Ban nào đã lên bản iOS 13 GM thì không thể cập nhật bản chính thức. Còn ai đã lên bản iOS 13.1 beta thì nên đợi đến ngày 30/9 Apple sẽ tung ra bản 13.1 chính thức rồi cập nhật lên luôn.

iPadOS cũng phải đợi đến ngày 30/9.

Điểm qua một số đổi mới cơ bản trên iOS / iPadOS 13:

videoinfo__video3.dkn.tv||5016eac2a__

Ad will display in 09 seconds