Không chỉ có con người, mà ngay cả các loài động vật cũng có giác quan thứ sáu, đặc biệt động vật còn thể hiện ở mối quan hệ khác thường giữa chúng với cái chết của chủ. Liệu ở chúng có tồn tại khả năng thần giao cách cảm?

Chó được xem là loài vật trung thành với con người và cũng là loài vật rất tình nghĩa. Chúng cũng biết nhớ chủ và có khả năng đặc biệt đó là thể tìm ra chủ ở rất xa.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Người ta đã làm một thí nghiệm, trên một chiếc tàu ngầm, họ đưa xuống một đàn thỏ con mới sinh, sau đó họ tách chúng khỏi mẹ đang ở trên bờ cách đó hàng nghìn km. Đoàn thuỷ thủ sau đó đã được lệnh giết chết từng con thỏ con một. Và người thấy rằng cứ sau mỗi một nhát dao, trên điện tâm đồ, người ta lại đo thấy được nhịp tim của thỏ mẹ đập nhanh hơn…

Trong thí nghiệm đặc biệt này, các nhà khoa học Nga không thể tìm ra được lời giải thích được tại sao lại có sợi dây vô hình giữa mẹ con nhà thỏ ở ở khoảng cách xa nhau như thế, và họ đành chấp nhận đây là hiện tượng thần giao cách cảm. Chuyện lạ kỳ không thể giải thích này chỉ là một trong vô số những bí ẩn của tự nhiên được Giáo sư Phillippe de Wailly tập hợp lại trong cuốn sách có tựa đề là “Giác quan thứ sáu ở loài vật”.

Linh cảm về thảm họa

Núi lửa hoạt động. (Ảnh chụp màn hình Youtube)
Núi lửa hoạt động. (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Trong những khả năng về linh cảm của các loài động vật, không thể không kể đến khả năng “tiên tri” thảm họa, nhất là với các hiện tượng thiên tai như động đất, núi lửa phun trào. Vào một buổi sáng mùa hè năm 1952, một nhân viên bảo vệ Thảo cầm viên ở thành phố Skopjie thuộc tỉnh Macedonia của Nam Tư (nay là thủ đô của Skopjie của nước cộng hoà Macedonia) cảm thấy có điều gì đó khác thường.

Từ sáng sớm, không hiểu vì sao đám thú rừng được nuôi trong các lồng nhốn nháo cả lên, chúng không thiết ăn uống mà cứ thi nhau gào lên những tiếng thảm thiết, nhảy lung tung định phá hàng rào để tìm đường tẩu thoát. Đến buổi chiều thì căn bệnh quái gở này lây sang cả vật nuôi trong gia đình. Những chú mèo thường ngày vốn rất hiền lành bỗng leo lên tận mái nhà, xù lông, cong đuôi, rít lên từng hồi. Vài con bò không biết từ đâu chạy ngơ ngác trên đường phố, va chạm lung tung vào cửa hàng, xe cộ… Còn chim chóc xáo xác xuất hiện từng đàn bay về hướng nam. Hình như tất cả các con vật bằng ngôn ngữ hay cử chỉ riêng đều muốn báo cho cư dân sống trong thành phố một điều gì rất nghiêm trọng. Nhưng con người khi đó đã bỏ qua hiện tượng này. Khi con người ở đây nhận ra thì đã quá muộn. Vào 5 giờ sáng ngày 26/7/1952, trong lúc mọi người chưa thức giấc, thì mặt đất bỗng chuyển mình nhô lên rồi hạ xuống như sóng biển, những khe đất mở ra như miệng con quái vật. Chỉ sau 17 phút, cả thành phố chỉ còn là một đống đổ nát chôn vùi 1.500 người bất hạnh.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo nghiên cứu của Giáo sư Philippe de Wailly, giác quan thứ sáu của loài vật còn thể hiện ở mối quan hệ khác thường giữa chúng với những cái chết của chủ. Vào 18 giờ một chiều mùa đông năm 1952, gia nhân trong cung điện Buckingham bỗng nghe tiếng rít đau đớn của chú mèo Jack of Sandrigham mà nhà vua George VI của Anh rất cưng chiều. Chỉ vài phút sau, các bác sĩ thông báo là nhà vua đã qua đời.

Còn vào thập niên 30, khi Bộ trưởng hàng không Pháp là Maurice Bokanovski bị chết trong một tai nạn máy bay ở thành phố Toul, miền nam nước Pháp, thì con mèo ông rất yêu quý đang ở Paris bỗng kêu gào thảm thiết, rồi bỏ trốn dưới một cái tủ, ngay đúng thời khắc chiếc máy bay chở chủ nó đâm sầm xuống mặt đất. Suốt nhiều ngày liền con mèo không rời đáy tủ, cho đến khi xác của Bokanovski được đưa về Paris tẩm liệm thì nó mới xuất hiện.

Nhà văn lừng danh người Đan Mạch, Hans Christian Andersen, có một người bạn thân là Giáo sư Olaf Lunden bị mắc bệnh lao phổi nên phải đến vùng Bờ biển Ngà để điều trị. Trước khi đi, GS Lunden gửi chú chó Amour của mình lại cho bạn trông hộ. Sau đó hai người vẫn giữ liên lạc với nhau. Thời gian sau, chú chó Amour rầu rĩ đến mức bỏ ăn. Một buổi sáng, nhà văn bỗng thấy Amour tiến đến bên mình rồi liếm tay ông một cách chán đời, buồn rầu: trước đó không lâu ở tận miền nam nước Pháp, chủ nó vừa mới qua đời.

Nữ diễn viên nổi tiếng Brigitte Bardot của Pháp cũng kể lại rằng, vào thời điểm mà mẹ của bà qua đời tại Bệnh viện Neuilly ở Paris, thì chú chó đốm Nini đang ở cùng bà tại vùng Bazoches, cách Paris 30 km, bỗng hú lên từng cơn một cách đau đớn. Nini được mẹ của Brigitte nuôi dưỡng từ nhỏ và chỉ gửi lại cho con gái khi phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Neuilly.

Cho dù các nhà khoa học đã rất cố gắng trong việc nghiên cứu những bí ẩn của loài vật, nhất là hiện tượng tiên đoán những biến động của trái đất, đến cái chết, cảm giác với chủ…, nhưng dường như lời giải đáp vẫn còn lẩn trốn đâu đó. Chỉ có chúng ta, ngày càng phát hiện thêm nhiều điều kỳ diệu liên quan đến khả năng phi thường của chúng.

Theo Tinhhoa

Xem thêm: