Rùa sinh tồn trên hành tinh này đã 157 triệu năm, nhưng cấu trúc xương của chúng rất phức tạp. Tại sao loài sinh vật này có xương sống kỳ lạ đến như vậy? Không có động vật nào lại có hệ vỏ xương phát triển như thế.

Trang mạng truyền thông ViralNova nổi tiếng của Mỹ đã quyết định điều tra nghiên cứu tìm hiểu về mai rùa kỳ lạ này. Loài rùa vốn cơ bản rất nhút nhát và chúng không bao giờ rời bỏ chiếc mai của mình, nên muốn quan sát bên trong thì chúng ta chỉ có cách quan sát các bộ xương rùa.

Rùa không như các loài động vật có vỏ khác, chúng không dám hoàn toàn rời khỏi “áo khoác ngoài” của mình vì mai là phần cấu trúc xương của rùa.

This Is What A Turtle Looks Like On The Inside. It's Not What You Think

Thử quan sát xem hình thù không gian bên trong mai rùa trông ra sao?! Mọi người cứ nghĩ rằng rùa chậm chạp là do rùa ăn nhiều các thứ hỗn tạp và bị thừa cân, nhưng thực chất không phải như thế. Cấu trúc nội tạng bên trong mai rùa được sắp xếp rất hoàn chỉnh.

11 (1)

Kết cấu mai rùa gồm xương sống và xương sườn. Đây là lý do tại sao rùa có thể rút đầu vào vỏ. Chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng rùa không có cổ.

Rùa được xếp vào loại bò sát, bạn đừng nghĩ rằng chúng chỉ là những con vật ù lì, có thể nói chúng là loài bò sát luôn mang bên mình bộ áo giáp hữu cơ đấy. Rùa rất chậm chạp, nhưng thật ra “chậm nhưng rất ngầu” thì đúng hơn.

Một số người có ý tưởng rằng nuôi rùa như vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên, rùa không phải là vật nuôi tốt, chúng sẽ làm cho bể cá của nhà bạn bốc mùi hôi ngay lập tức nếu như bạn sơ ý quên thay nước bể cá mỗi ngày. Hơn nữa, vì rùa sống lâu năm nên phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. Một nghiên cứu cho thấy rùa sẽ mau chết nếu như không nuôi nữa và thả chúng vào thiên nhiên vì khả năng sinh tồn của chúng đã bị kém đi.

Dưới đây là 1 video ngắn cho bạn thấy rùa “lợi hại’ như thế nào:

Xem thêm:

Hahna Nguyễn