Trong thế giới tự nhiên vẫn luôn tồn tại những câu chuyện khiến chúng ta bất ngờ và xúc động. Hình ảnh của Fred, một chú chó 10 tuổi đáng sống trong lâu đài  Mountfitchet tại Vương quốc Anh sẽ khiến bạn mỉm cười vì cảm thấy rằng mình cũng sẵn sàng để làm thêm thật nhiều việc tốt.  

Lâu đài Mountfitched là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Anh Quốc. Những ngày gần đây, lâu đài càng được yêu mến hơn khi hình ảnh của chú chó Fred và 9 chú vịt con đang nằm sưởi nắng được giới thiệu trên các trang mạng xã hội. Đằng sau bức ảnh là một câu chuyện cảm động. 

Toàn cảnh lâu đài gỗ Mountfitched, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Anh Quốc. (Ảnh dẫn qua: crazy cambridge mum)

Vịt mẹ của 9 chú vịt con đã làm tổ từ rất lâu trước đó trong khuôn viên của lâu đài Mountfitched cũng là một trại cứu hộ động vật. Ngày 17 tháng 5 vừa qua, người ta nhìn thấy một đàn 9 chú vịt con xuất hiện trong sân của lâu đài. Nhưng người ta lại không thấy bóng dáng của vịt mẹ bên cạnh đàn con. Jeremy Goldsmith giám đốc lâu đài Mountfitched tỏ ra rất lo lắng. Các nhân viên ở đây sợ rằng vịt mẹ đã bị cáo ăn thịt. 

Trong khi mọi người lo lắng về tung tích vịt mẹ, Fred, chú chó 10 tuổi, một thành viên chính thức của lâu đài Mountfitched lại có thái độ vui vẻ hoàn toàn khác hẳn. Fred cũng nhận ra sự có mặt của đàn vịt con. Không biết bằng một cách đặc biệt nào đó, chú chó bắt đầu chơi đùa với những chú vịt như với các con của mình. 

Fred tình nguyện trở thành bạn và người chăm sóc của 9 chú vịt con mất mẹ

Có lẽ vì lớn lên giữa những động vật trong trạm cứu hộ nhiều năm nên Fred có một trái tim rất ấm áp. Từ ngày đàn vịt con mất mẹ lạc vào khu sân của lâu đài, chú chó 10 tuổi này đã tình nguyện trở thành “cha nuôi”, nhận lãnh nhiệm vụ bảo vệ những sinh mệnh bé bỏng này. 

Các nhân viên của lâu đài đã ghi lại những bức hình quý giá về “cuộc nhận nuôi có một không hai” và đăng tải trên trang web quảng bá. Trong bức ảnh, người ta có thể cảm nhận Fred là một ông bố dịu dàng. Những chú vịt con nằm nép mình bên cạnh thân hình to lớn của nó mà không có chút sợ hãi. Chúng thậm chí còn nghịch ngợm trèo lên đầu “bố nuôi” để ngắm nghía cảnh trí xung quanh. Chú chó Labardor này có vẻ thực sự rất hài lòng với nhiệm vụ mới, nó không tỏ ra bất kì một sự phản đối nào.

Thật kỳ lạ là những chú vịt này không hề sợ Fred
Ngược lại chúng thoải mái chơi đùa bên người cha nuôi bốn chân to lớn

Một nhân viên khác trong lâu đài thích thú chia sẻ với Daily Mail, anh còn nhìn thấy một cảnh tượng rất dễ thương. Fred cõng cả 9 chú vịt con trên lưng và cho chúng đi bơi ở bờ hào của lâu đài. Những lúc khác, họ lại thấy đàn vịt con luôn theo sau Fred như thể chú chó 10 tuổi này là mẹ vịt của chúng.

Fred thường chở cả chín chú vịt ra hào nước của lâu đài để bơi

Vào các buổi tối cả 9 chú vịt con cùng ngủ trong ngôi nhà nhỏ của bố nuôi. Tất nhiên Fred vừa là người bảo hộ vừa là người sưởi ấm cho những con vật bé nhỏ này. Các nhân viên ở đây cho biết, họ để đàn vịt con vào nhà cùng Fred bởi chúng còn quá nhỏ để có thể tự xoay sở và chăm sóc mình.  

Hoặc cùng các “con” bình yên sưởi nắng như thế này

Cũng theo ông Goldsmith, giám đốc lâu đài, những chú vịt này khi lớn lên có thể rời đi nếu chúng muốn. Trong trường hợp ngược lại, chúng luôn được chào đón ở lại sinh sống tại lâu đài Mountfitched này. 

Nguồn ảnh: Dẫn theo Daily Mail

Hy Văn