Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 1,4 triệu người đăng ký tham dự một sự kiện trên Facebook nhằm đột kích “Khu vực 51” nổi tiếng ở miền Nam Nevada, nước Mỹ, với mục đích “xem người ngoài hành tinh”. Bên cạnh đó, có 1,1 triệu người khác tỏ ra quan tâm đến sự kiện này.

Hơn 1,4 triệu người trên Facebook muốn đột kích "Khu vực 51" để xem người ngoài hành tinh

Thông tin chính thức từ trang Facebook của sự kiện cho hay:

“Tất cả chúng ta sẽ gặp nhau tại điểm du lịch tại trung tâm Khu vực 51 … Nếu chúng ta chạy giống như Naruto, chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn loạt đạn của họ [quân đội]. Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng người ngoài hành tinh nào”.

Trang CNET cho hay, Area 51 là một khu vực tuyệt mật nằm khoảng 150 dặm cách thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Khu vực này được tách ra từ căn cứ không quân Edwards nổi tiếng. Không ai thực sự biết căn cứ này được sử dụng cho mục đích gì, mặc dù người ta suy đoán khu vực này được dùng để phát triển các mẫu máy bay bí ẩn, và do đó khi nhắc đến Khu vực 51 người ta nghĩ ngay đến các thuyết âm mưu liên quan đến người ngoài hành tinh.

Hơn 1,4 triệu người trên Facebook muốn đột kích "Khu vực 51" để xem người ngoài hành tinh
Khu vực 51 là nơi mà nhiều người tin Chính phủ Mỹ giấu bí mật về UFO. (Ảnh: cnn.com)

Sau khi có quá nhiều người đăng ký tham gia sự kiện, ban tổ chức đã lên tiếng giải thích rằng sự kiện này chỉ là một “trò chơi” và từ chối nhận trách nhiệm đối với mọi vấn đề có thể xảy ra với khu vực bị Chính phủ Mỹ cách ly này.

“Xin chào Chính phủ Mỹ, đây là một trò đùa và tôi thực sự không có ý định tiếp tục kế hoạch này”, một người dùng Facebook có tên Jackson Barnes viết.

“Tôi không chịu trách nhiệm nếu mọi người quyết định đổ xô vào Khu vực 51”, người này nói.

Được biết, khu vực này bắt đầu có cái tên vào năm 1951, khi di thể của “những nạn nhân trong UFO tại Roswell” (được cho là bị rơi vào năm 1947) được đưa đến căn cứ này. Năm 2013, CIA đã ban hành một báo cáo giải mật dài 355 trang mô tả chi tiết sự ra đời của Khu vực 51 và các máy bay do thám U-2 được phát triển và thử nghiệm tại đây.

Hơn 1,4 triệu người trên Facebook muốn đột kích "Khu vực 51" để xem người ngoài hành tinh
(Ảnh: KOMO)

Trong một tuyên bố với tờ Washington Post, Không quân Hoa Kỳ cho biết họ không khuyến khích người ngoài tiến vào Khu vực 51 – một khu vực huấn luyện đào tạo phi công của họ.

“Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản của mình”, một phát ngôn viên nói với tờ Washington Post.

Theo các thống kê trong quá khứ, Nevada chỉ xếp thứ 13 tại Mỹ về khả năng nhìn thấy các vật thể bay không xác định UFO. Tiểu bang Washington (không phải thủ đô Washington D.C.) mới là nơi xếp đầu tiên trong danh sách.

Video tóm tắt bài viết:

videoinfo__video3.dkn.tv||b31527684__

Ad will display in 09 seconds

Video: Sinh vật “ngoài hành tinh” bám trên trần nhà gây kinh hãi

videoinfo__video3.dkn.tv||3d71e455d__

Ad will display in 09 seconds