Samsung thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất ổ cứng SSD mới nhất, một ổ cứng 512GB trang bị công nghệ BGA (Ball Grid Array) mà chúng ta quen gọi là “chip dán”, làm cho ổ cứng này nhỏ hơn cả một con tem bưu chính Hoa Kỳ.

Được thiết kế dành riêng cho thế hệ laptop Ultrabook siêu mỏng, ổ cứng SSD có tên là PM971-NVMe này chỉ có kích thước 20mm x 16mm x 1.5mm và nặng 1 gram. Ổ SSD này mang lại công suất cao cho máy tính siêu mỏng và máy tính bản.

Theo Engadget, một phó chủ tịch cao cấp của Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí rằng ổ đĩa cứng nhỏ gọn này có hiệu suất gấp 3 lần ổ SSD SATA bình thường. Có tốc độ đọc/ghi lên đến 1.500MB/s và 900MB/s, có nghĩa là bạn chỉ cần 3s để sao chép 1 video chất lượng HD nặng tới 5GB. Samsung sẽ bắt đầu bán ổ đĩa này trong tháng 6 với các mẫu ổ cứng 512GB, 256GB và 128GB.

(Ảnh: Samsung)
(Ảnh: Samsung)

Trang Apple Insider cho biết, Apple đã sử dụng ổ cứng SSD của Samsung trong máy tính Mac trong quá khứ và có thể công ty sẽ tiếp tục dùng công nghệ mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc trong tương lai.

Minh Đạo tổng hợp

Xem thêm: