Dù đây là sản phẩm có giá rẻ nhất của Mercedes-Benz tuy nhiên dòng xe A-Class 2018 thế hệ mới sẽ sở hữu nội thất hiện đại và cao cấp, đủ sức thuyết phục những khách hàng khó tính.

Hiện tại Mercedes A-Class 2018 thế hệ mới vẫn chưa được ra mắt chính thức nhưng Mercedes đã tiết lộ toàn bộ các hình ảnh và thông tin quan trọng về nội thất của chiếc xe. Với những thiết kế nổi bật và mang tính sáng tạo cao so với thế hệ cũ, A-Class 2018 sở hữu nội thất hiện đại và sang trọng như các dòng xe cao cấp hơn của Mercedes khiến nhiều người không thể tin được rằng nó nằm trong phân khúc xe compact.

Nội thất của Mercedes A- Class 2018. Ảnh dẫn theo AllaGuida

Điểm ấn tượng đầu tiên của A-Class thế hệ mới đó là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với hệ thống thông tin giải trí tạo thành một màn ảnh rộng tới một nửa bảng táp-lô – thiết kế tiên phong trên S-Class W222 và sau đó được Mercedes đưa xuống E-Class W213 thế hệ mới. Trên các phiên bản cao cấp, mỗi màn hình sẽ có kích thước 10,25 inch. Tuy nhiên tùy từng phiên bản thì khách hàng sẽ có 2 màn hình 7 inch hoặc 1 màn hình 7 inch kết hợp với 1 màn hình 10,25 inch.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số gắn liền với hệ thống thông tin giải trí là thiết kế nổi bật đầu tiên. Ảnh dẫn theo DriveMag

Do mọi thông tin quan trọng khi chiếc xe vận hành đã được đưa lên màn hình kỹ thuật số nên Mercedes A-Class thế hệ mới đã hoàn toàn không còn bảng đồng hồ khiến bảng táp-lô chỉ còn là một tấm ốp chạy ngang và gần như không có chức năng gì cả.

Tiếp đến chức năng như điều khiển điều hòa và các chức năng còn lại được hiển thị trên màn hình hệ thống giải trí nên bảng điều khiển của xe cũng được tối giản một cách tối đa, với chỉ một số núm vặn và công tắc nằm dưới các khe gió điều hòa.

Các chức năng trong nội thất của xe được tối giản hóa một cách tối đa tạo ra không gian rộng rãi hơn. Ảnh dẫn theo PerformanceDrive

Chưa dừng lại ở đó, bệ điều khiển trung tâm trên A-Class thế hệ mới sẽ được tách rời hoàn toàn với bảng táp-lô cùng với điểm nhấn là bàn cảm ứng đa năng để điều khiển hệ thống thông tin giải trí COMAND – chi tiết từng xuất hiện trên mẫu xe ý tưởng GLC F-Cell. Giống như các dòng xe Mercedes cao cấp hơn, A-Class cũng được trang bị hệ thống đèn trang trí 64 màu.

Bảng điều khiển cũng được cũng được hiện đại hóa. Ảnh dẫn theo Autoblog.md

Lần đầu tiên trên A-Class các trang bị như bộ sưởi, quạt gió và đệm khí Multicontour sẽ được trang bị trên hàng ghế trước của xe. Khách hàng cũng sẽ có thể lựa chọn giữa 3 kiểu ghế khác nhau từ loại tiện nghi với khả năng điều chỉnh tới 20 mức khác nhau tới ghế cố định.

Ảnh dẫn theo Automobil Produktion

Các vật liệu nội thất cũng sẽ được nâng cấp so với thế hệ trước. Không chỉ sang trọng hơn, cabin của A-Class thế hệ mới cũng sẽ rộng rãi hơn. Đầu tiên, các ngăn và hộc chứa đồ đã được nới rộng, chẳng hạn như những túi đựng đồ 2 bên cửa trước có thể chứa được những chai nước 1,5 lít hoặc một tập tạp chí khổ A4. Những khay để cốc cho hàng ghế sau của xe ở hai bên cửa cũng có thể chứa được chai nước 1 lít.

Ở phía sau, khoang hành lý của xe đã có thể tích tăng 29 lít so với thế hệ trước – đạt 370 lít. Chưa dừng lại ở đó, sàn khoang hành lý sẽ sâu hơn 11,5cm và có cửa sau rộng hơn 20cm. Toàn bộ khoảng vai, đầu gối và khoảng đầu của hành khách bên trong cabin cũng đều được gia tăng kích thước.

Ảnh dẫn theo Autovisie
Không gian nội thất càng ngày được đơn giản hóa trong dòng xe A- Class. Ảnh dẫn theo Paul Tan

Mercedes đã từng trưng bày một mẫu xe ý tưởng mang tên gọi Concept A Sedan tại triển lãm Thượng Hải thán 4 vừa qua. Thiết kế ngoại thất của A-Class mới sẽ dựa trên mẫu concept này với điểm nổi bật là phần đầu dữ dằn hơn. Ngoài ra, dòng xe này cũng sẽ lần đầu tiên có phiên bản sedan. Mọi kiểu thân xe của A-Class mới đều sẽ chung nền tảng khung sàn cùng với các lựa chọn động cơ xăng/diesel/hybrid khác nhau.

Hình ảnh Concept A Sedan. Ảnh dẫn theo Pinterest

Đặc biệt, ngoài phiên bản A45 AMG hiệu năng cao nhất như hiện nay, nhiều khả năng A-Class sẽ còn có bản A40 AMG cũng được trang bị động cơ 2.0l tăng áp tương tự nhưng có công suất giảm xuống còn khoảng 300 mã lực. Mercedes A-Class thế hệ mới sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva vào tháng 3/2018, sau đó bán ra tại châu Âu vào mùa hè.

Phiên bản A-Class sedan cũng sẽ được ra mắt vào một thời điểm trong năm 2018. Trong khi đó, phải tới năm 2019 thế hệ kế tiếp của các dòng xe dựa trên A-Class như coupe 4 cửa CLA, crossover GLA và CLA Shooting Brake mới lần lượt xuất hiện.

Hình ảnh Mercedes Benz Concept A Sedan. Ảnh dẫn theo instarix.com

Sơn Tùng