Hôm qua 26/3, anh Bình, chủ một cửa hàng kinh doanh máy ảnh ở Hà Nội cho biết gói hàng chuyển phát nhanh trị giá hơn 100 triệu đồng của anh đã bị móc trộm.

Máy ảnh hơn 100 triệu bị móc trộm khi chuyển phát nhanh
Máy ảnh hơn 100 triệu bị móc trộm khi chuyển phát nhanh.

Gói hàng của anh Bình được gửi từ TP.HCM ra Hà Nội, bên trong là một hộp máy ảnh Sony A9 kèm phụ kiện trị giá khoảng 105 triệu đồng. Đơn vị chuyển phát gói hàng này là Công ty Cổ phần Giao nhận Hàng không AAL.

Theo anh Bình, hiện trạng gói hàng khi đến tay anh có giấu hiệu bị móc trộm. Hộp máy ảnh đã bị rạch từ bên ngoài và sản phẩm bị móc mất, chỉ còn lại một số giấy tờ và sách hướng dẫn sử dụng. Khối lượng của gói hàng cũng đã giảm đi một nửa so với khối lượng được AAL ghi nhận trong vận đơn.

Máy ảnh hơn 100 triệu bị móc trộm khi chuyển phát nhanh
Gói hàng đã bị rạch từ bên ngoài.
Máy ảnh hơn 100 triệu bị móc trộm khi chuyển phát nhanh
Hộp sản phẩm bên trong cũng không còn nguyên vẹn.

Cùng ngày, anh Bình đã làm việc với đại diện của bên chuyển phát để điều tra làm rõ vấn đề. Trên Facebook của mình, anh Bình cũng chia sẻ thông tin về sản phẩm (số seri: S014470516-D) với mong muốn cộng đồng không tiếp tay cho kẻ xấu tiêu thụ sản phẩm này.

Đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận sự cố chuyển phát đồ công nghệ có giá trị lớn bị móc trộm. Với những trường hợp như vậy, thông thường khách hàng chỉ được đền bù nếu đã mua bảo hiểm cho gói hàng.

Việt Đức