Ứng dụng mạng xã hội Tik Tok đang chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí phổ biến của Google Play, có gì ở Tik Tok khiến người dùng hứng thú đến vậy?

Mặc dù chỉ mới có mặt trên kho ứng dụng của Android và iOS từ khoảng tháng 5 năm ngoái nhưng Tik Tok đã có hơn 30 triệu lượt tải trên cả hai nền tảng với điểm đánh giá trung bình từ 4,6 đến 4,8 sao trên tổng điểm 5 sao.

Ban đầu người ta biết đến Tik Tok như một ứng dụng hát nhép với những bản nhạc xập xình và hiệu ứng được cập nhật mới liên tục khiến cho người dùng chẳng khi nào cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên sau này, Tik Tok được mở rộng trở thành một mạng xã hội video thực thụ và nó đã thực sự thu hút đông đảo người dùng.

Mạng xã hội Tik Tok có gì thú vị khiến giới trẻ sục sôi đến thế?
Mạng xã hội Tik Tok đang rất “hot” trên cả Android và iOS.

Trên Tik Tok, bạn có thể đăng tải video của bản thân hoặc xem video của người khác. Vì là mạng xã hội nên bạn có thể thích, bình luận vào mỗi video hoặc theo dõi người đăng video. Bạn cũng có thể lưu video Tik Tok về máy để chia sẻ lên Facebook, Twitter hay Instagram… những mạng xã hội có nhiều người dùng hơn.

Âm nhạc trên Tik Tok thực sự là đặc sản bởi ứng dụng này rất biết cách cập nhật những giai điệu đang gây sốt hay bài hát mới và lồng ghép hiệu ứng tự động với nhạc, khi đến đoạn nhạc phù hợp, hiệu ứng sẽ xuất hiện. Kho nhạc Việt trên Tik Tok cũng rất phong phú thu hút các bạn trẻ Việt Nam. Bạn có thể chọn nhạc theo xu hướng thịnh hành, hoặc theo sở thích cá nhân để lồng ghép vào video.

Giao diện ứng dụng Tik Tok trên di động cũng khá bắt mắt. Các nút tương tác đều rất trực quan, thông tin được thể hiện trên phông nền mờ, mang đến một cái nhìn sành điệu.

Gần đây Tik Tok trở nên nổi tiếng như vậy bởi vì giới trẻ ở Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác trong khu vực châu Á đón nhận nó một cách tích cực. Từ những trào lưu quay video dành cho các cặp đôi, cho đến những thử thách quay video để thi xem ai hay hơn… đều xuất phát từ mạng xã hội này.

Mạng xã hội Tik Tok có gì thú vị khiến giới trẻ sục sôi đến thế?
Trào lưu “vịt hóa thiên nga” đến từ những cô nàng Trung Quốc sở hữu mặt mộc xấu xí trong chốc lát biến thành những tiên nữ xinh đẹp kết hợp với nhạc nền sôi đồng đã hút cả triệu lượt xem của netizen Việt.

Đứng đằng sau Tik Tok là công ty BYTEMOD PTE.LTD có trụ sở đặt tại Singapore. Công ty này đang chi rất nhiều tiền quảng cáo để đẩy ứng dụng của mình lên top. Bằng chứng là Tik Tok được quảng cáo trên nhiều trương trình truyền hình nổi tiếng thế giới như Running Man. Ở Việt Nam, nhiều ca sĩ và cả các cầu thủ U23 Việt Nam cũng quảng cáo cho Tik Tok. Chính sự đầu tư mạnh mẽ đó cũng góp phần không nhỏ giúp Tik Tok có được vị trí như ngày hôm nay.

Huyền Ngọc