DisplayMate vừa công bố kết quả thử nghiệm hiển thị iPhoneX, họ đánh giá đây là chiếc smartphone xứng đáng chiếm vị trí đứng đầu thị trường di động.

DisplayMate là công ty thiết kế phần mềm hiệu chỉnh chuyên dụng cho các loại màn hình và đánh giá chất lượng hiển thị của những mẫu smartphone mới dường như đã là công việc hàng ngày của họ.

Chuyên trang đánh giá màn hình DisplayMate mới đây đã đưa ra nhận định của mình về chất lượng hiển thị của màn hình OLED trên iPhone X vừa ra mắt. Theo DisplayMate, iPhone X sở hữu màn hình hiển thị xuất sắc nhất trong các chiếc smartphone mà các chuyên gia này đã từng đánh giá.

iPhone X được đánh giá là chiếc smartphone sở hữu màn hình hoàn hảo nhất từ trước tới nay. Nguồn: TechnoBuffalo

Trong vài năm qua, các sản phẩm của Apple vẫn luôn được đánh giá rất cao nhưng Samsung vẫn luôn là người chiếm vị trí đầu bảng nếu nói đến độ hiển thị sắc nét và bắt mắt. Tuy nhiên cho đến tháng 11 năm nay mọi thứ dường như đi ngược lại khi Apple đã “lật kèo” theo như kết quả đánh giá của DisplayMate:

  • Đầu tiên là iPhone X có màn hình chính xác nhất trong bất kỳ mẫu điện thoại nào mà DisplayMate đã từng thử nghiệm. Nói theo cách riêng của họ, “Đó là màn hình hiển thị màu chính xác nhất mà chúng tôi từng đo được. Nó thực sự hoàn hảo và chắc chắn đẹp hơn bất kỳ màn hình di động, TV UHD nào bạn sở hữu.” Màn hình hiển thị đạt chuẩn cả sRGB và DCI-P3.
Màn hình iPhone X hoàn mỹ hơn so với 2 phiên bản còn lại của Apple. Nguồn: Trangcongnghe.com
  • Màn hình của iPhone X sở hữu độ sáng cao nhất trong các smartphone OLED, tối đa lên tới 634 nits. Để mang ra so sánh, chiếc Galaxy Note 8 trung bình ở 423 nits và tự động điều chỉnh tối đa tới 560 nits. Điều này cho thấy, iPhone X sẽ có khả năng hiển thị tốt hơn khi được sử dụng trong môi trường ánh sáng rực – ví dụ như dưới ánh nắng chói chang.
Mô hình 3D thể hiện màn hình của iPhone X. Nguồn: DisplayMate

Theo nhận xét của DisplayMate, màn hình OLED trên iPhone X có khả năng hiển thị màu sắc với độ chính xác tuyệt đối, độ sáng màn hình cao nhất trong tất cả các smartphone trang bị màn hình OLED, độ tương phản cao nhất trong môi trường ngoài trời, có khả năng chống lóa và chống phản xạ ánh sáng tốt nhất.

  • Màn hình của iPhone X sử dụng bố cục điểm ảnh kim cương, đặt các điểm ảnh subpixel màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời riêng biệt theo cách bố trí tứ giác kim cương 45 độ cho khả năng khử răng cưa tốt hơn trong khi hiển thị các đường chéo.
  • Các góc nhìn vẫn rất ấn tượng, màu sắc và độ sáng không thay đổi nhiều khi nhìn từ các góc hẹp.
Màn hình iPhone X bố cục điểm ảnh kim cương trên đồ họa 3D. Nguồn: GSMArena.com
  • Ngoài ra, hiển thị có thể được điều chỉnh giảm xuống còn 2 nits mà không gây ảnh hưởng đến màu sắc.
  • Độ phản chiếu của màn hình là cực thấp, người sử dụng sẽ không bị lóa mắt ngay cả khi có ánh đèn chiếu trực tiếp vào điện thoại.

Độ chính xác màu sắc và hệ thống quản lý màu tự động

iPhone X hỗ trợ hai tiêu chuẩn màu sắc là sRGB/Rec.709 và dải màu rộng DCI-P3 (thường thấy trên các TV 4K UltraHD). Màn hình iPhone X có khả năng tự động chuyển đổi tiêu chuẩn màu sắc tùy theo nội dung hiển thị, ví dụ như khi bạn xem các bộ phim hành động màn hình sẽ tự động chuyển sang dải màu rộng DCI-P3.

Nguồn: GenK

DisplayMate khẳng định iPhone X là smartphone mang tính sáng tạo với màn hình tuyệt đẹp, có thể nói là đẹp nhất trong các mẫu mà họ đã thử nghiệm. Họ khen ngợi Samsung về chất lượng của tầm màn OLED, tuy nhiên Apple mới là người đạt điểm cao nhất với độ hiển thị màu chính xác gần như tuyệt đối.

Sơn Tùng