4 đời iPhone gần nhất chính là những mẫu iPhone đang được phân phối ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone chính hãng nhưng băn khoăn không biết đời máy nào chụp ảnh đẹp hơn thì đây là bài so sánh để bạn tham khảo.

Từ iPhone 6S đến iPhone X camera đã thay đổi như thế nào?

4 thí sinh tham gia bài so sánh bao gồm iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 7 Plus và iPhone 6S Plus. Ở đây, chúng ta chọn các model Plus do chúng đều được trang bị camera sau chất lượng cao hơn bản tiêu chuẩn.

Đầu tiên là chụp tĩnh vật với bối cảnh là một tách Latte đặt trên nền gỗ. Nhìn lướt qua trông cả 4 bức hình gần như giống hệt nhau. Bạn sẽ phải soi rất kĩ mới thấy một chút khác biệt nhỏ về ánh sáng và độ tương phản trên 2 tấm ảnh do model 6S Plus và 7Plus chụp lại.

Từ iPhone 6S đến iPhone X camera đã thay đổi như thế nào?

Đổi sang setup mới là các hộp ngũ cốc được bày trên mặt bàn gỗ. Như trên, cả 4 bức ảnh không có gì khác biệt đáng lưu ý.

Từ iPhone 6S đến iPhone X camera đã thay đổi như thế nào?

Tuy nhiên, sự chênh lệch bắt đầu lộ rõ ra khi chuyển sang chủ đề chụp chân dung. 4 bức hình, trên 4 đời iPhone khác nhau trước bối cảnh về một cô gái đang làm việc bên laptop, màu sắc và ánh sáng trong căn phòng cũng được bố trí khá hài hòa.

Ảnh từ chiếc 6S Plus tối hơn hẳn 3 tấm còn lại, với các chi tiết trên cả mái tóc và khuôn mặt đều bị nhòe. Ảnh trên chiếc 7 Plus cũng có chất lượng tương tự nhưng lại sáng hơn. Trong khi đó, khoảnh khắc được ghi lại trên 2 model 8 Plus và X trông ổn hơn rất nhiều.

Sự khác biệt cũng thể hiện rất rõ khi so sánh chất lượng ảnh chụp ngoài trời của cả 4 mẫu iPhone. Và không ngoài dự đoán, ảnh trên 6 Plus và 7 Plus vẫn là tệ nhất, chúng nhòe và bắt nét xa rất kém. Trong khi đó, từ khâu tự động xử lý ánh sáng và focus trên 2 model mới nhất đều rất tuyệt, không hổ danh là một trong những smartphone có camera tốt nhất hiện nay.

Từ iPhone 6S đến iPhone X camera đã thay đổi như thế nào?

Nhược điểm của đa số các camera trang bị trên smartphone chính là khả năng chụp trong môi trường thiếu ánh sáng. Hình ảnh dãy nhà dưới đây được chụp ngoài trời, vào buổi tối, với cột đèn sáng chói phía sau 4 pho tượng hình người. Chỉ một cú lướt mắt qua bạn cũng có thể thấy những nhà phát triển công nghệ đã cố gắng thế nào để cải thiện tính năng chụp hình ban đêm trên các mẫu iPhone thế hệ sau.

Từ iPhone 6S đến iPhone X camera đã thay đổi như thế nào?

Camera trên smartphone nói chung và trên iPhone nói riêng đều đã được thay thế, được nâng cấp dần dần qua mỗi phiên bản. Bao công sức, tiền bạc đổ vào dây chuyền công nghệ chế tác nhằm biến chiếc camera trở nên nhỏ hơn, mỏng hơn và chụp ảnh đẹp hơn. Trong 4 đời iPhone trên đây, sự thay đổi rõ ràng nhất là thế hệ iPhone X. Dường như iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm nhưng camera vẫn không đẹp bằng. Hãy nhớ điều này để có lựa chọn đúng đắn với nhu cầu của mình nhé.

T.Vũ

Từ Khóa: