Thật trớ trêu, máy tính MacBook Air vừa ra mắt kết nối dễ dàng với điện thoại Pixel 3 của Google nhưng với iPhone của chính Apple, bạn phải mất thêm 20 USD để mua phụ kiện chuyển đổi.

Những mẫu MacBook mới nhất của Apple trong đó có MacBook Air vừa ra mắt không còn được trang bị cổng kết nối USB thông thường (USB-A), mà thay vào đó là USB-C.

Thế nhưng, tất cả iPhone, kể cả bộ ba iPhone mới nhất là iPhone XS/XS Max và iPhone XR đều không dùng cáp kết nối USB-C. Hậu quả là giờ đây kết nối iPhone với MacBook mới của Apple còn khó khăn hơn điện thoại của hãng khác.

Lấy ví dụ với Pixel 3 của Google. Mẫu điện thoại Android này đi kèm với cáp kết nối USB-C ở cả hai đầu, do đó bạn có thể cắm trực tiếp vào MacBook Air mới mà không cần thông qua bất cứ bộ chuyển đổi nào.

Trong khi đó, iPhone vẫn sử dụng cáp kết nối một đầu là Lightning cũ và đầu kia là USB-A. Nếu muốn chuyển sang USB-C thì người dùng phải mua thêm một phụ kiện mà Apple đang bán với giá 20 USD.

gio day ket noi iphone voi macbook moi cua apple con kho khan hon dien thoai cua hang khac

Khá hài hước khi những đứa con trong cùng một ngôi nhà Apple lại không chơi thân với nhau mà đi chơi thân hơn với người ngoài. Chắc hẳn đây sẽ là cái cớ để anti-fans chế giễu Apple trong thời gian tới.

gio day ket noi iphone voi macbook moi cua apple con kho khan hon dien thoai cua hang khac
Không chỉ MacBook Air mới, iPad Pro mới cũng đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C.

Sở dĩ Apple vẫn sử dụng cổng Lightning cũ là vì hãng này còn đang kiếm được cả đống tiền từ việc bán phụ kiện sử dụng cổng Lightning. Quả thực, Apple chưa bao giờ cho chúng ta cảm giác thoả mãn như kiểu mua xôi kèm lạc. Việc bỏ ra 20 USD giống như tiền phụ phí khi bạn lựa chọn vé hạng thương gia của một chuyến bay nào đó. Tương lai cũng không biết Apple có chuyển hết sang dùng USB-C nữa hay không. Xin chia buồn nếu bạn cũng là một trong những người dùng của Apple đang rơi vào tình huống oái oăm này.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)