Những comment không tốt đẹp trên Facebook sẽ khó có cửa sống sót nếu như mạng xã hội số 1 thế giới triển khai nút downvote.

Facebook thử nghiệm nút downvote, anh hùng bàn phím hãy coi chừng
Facebook thử nghiệm nút downvote, anh hùng bàn phím hãy coi chừng.

Theo đó, downvote là một nút tương tác đặc biệt dành riêng cho comment. Nó sẽ đứng cạnh các reactions gồm “yêu”, “wow”, “haha”, “buồn” và “giận dữ”.

Nút này sẽ có vai trò giúp người dùng phản ánh với Facebook các bình luận không phù hợp, từ đó Facebook sẽ có hướng xử lý, hoặc là dìm comment đó xuống dưới các comment khác hoặc ẩn hẳn nó đi nếu mức độ phản ánh đủ nghiêm trọng.

Khi người dùng ấn vào nút này, Facebook sẽ hỏi xem nội dung của nó có điều gì không ổn, chẳng hạn như có “Lăng mạ (Offensie)”, “Gây hiểu nhầm (Misleading)” hoặc “Sai chủ đề (Off Topic)” hay không?

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi không dùng nút dislike, thay vào đó là một tính năng cho phép người dùng phản ánh trực tiếp với Facebook về những comment…”.

Thực tế, downvote là một tính năng mà người dùng Facebook đã mong đợi từ lâu. Nó sẽ đẩy lùi những comment mang tính kích động hay dễ gây hiểu nhầm, đặc biệt là hạn chế sự manh động của những anh hùng bàn phím. Rõ ràng đây là một nỗ lực của Facebook nhằm cải thiện giá trị thông tin trên mạng xã hội của mình. Hiện tại tính năng này mới đang được thử nghiệm với một số fanpage ở Mỹ.

Việt Đức