Nó có thể là giải pháp chống nóng cho hàng triệu người đang sử dụng xe máy phải đội mũ bảo hiểm ở Việt Nam.

Chạy một chiếc xe máy trong thời tiết nắng nóng không hề dễ chịu, đặc biệt là khi phải đội mũ bảo hiểm. Công ty BluArmor Helmets (Ấn Độ) đã đưa ra giải pháp đơn giản để giúp người đội mũ bảo hiểm cảm thấy thoải mái hơn, đó là BluSnap.

BluSnap là máy điều hòa nhiệt độ lắp cho mũ bảo hiểm để làm mát phần đầu của người dùng. Nó có thể lắp cho hầu hết mũ bảo hiểm dạng kín (trùm cả đầu), chỉ cần trên mũ bảo hiểm có lỗ thông hơi.

Đây là điều hòa không khí lắp cho mũ bảo hiểm, giữ cái đầu lạnh theo đúng nghĩa đen khi tham gia giao thông
Đây là điều hòa không khí lắp cho mũ bảo hiểm, giữ cái đầu lạnh theo đúng nghĩa đen khi tham gia giao thông

BluSnap chạy bằng pin, hoạt động theo nguyên tắc khá đơn giản là thổi hơi mát vào bên trong mũ bảo hiểm. Nó có cấu tạo gồm một bộ lọc ẩm, quạt điện và vòi phun sương. Nhà sản xuất cho biết nếu sạc đầy pin nó có thể hoạt động được 10 giờ. Tùy vào nhiệt độ bên ngoài môi trường và nhiệt độ nước làm mát, nó có thể giảm được nhiệt độ bên trong mũ bảo hiểm từ 6 đến 15 ºC.

Mỗi lần sử dụng, bạn sẽ phải nạp vào BluSnap các viên đá khô hoặc tối đa 60 ml nước đá. Việc này giống như cách sử dụng quạt cây điều hòa.

Hình ảnh một số người ở Ấn Độ sử dụng BluSnap:

Video giới thiệu sản phẩm.

BluSnap cũng không làm mờ kính, đảm bảo việc quan sát. Nếu xảy ra tai nạn, thiết bị này sẽ không gây ra thương tích vì nó dễ dàng bị văng ra ngoài. Sản phẩm hiện đangđược bán trực tuyến ở Ấn Độ với mức giá khá hấp dẫn, tương đương 29 USD.

TXL

Từ Khóa: