Chiếc ô thông minh với cái tên ‘Oombrella’ là loại ô ứng dụng công nghệ hiện đại, không chỉ dự đoán được thời tiết mà còn không bao giờ bị mất.

Chiếc ô này được đồng bộ với ứng dụng điện thoại thông minh giúp người dùng cập nhật thông tin về điều kiện thời tiết trong vòng 30 phút tới và có khả nhắc nhở người dùng nếu họ để quên nó ở đâu đó. Thêm một chi tiết nữa sẽ làm hài lòng những người sử dụng, đó là nó không bao giờ bị lật ngược lại trước gió bão.

Được thiết kế bởi công ty Wezzoo của Pháp, những chiếc ô ‘Oombrella’ mầu sắc cầu vồng có hai phiên bản, cổ điển và hiện đại. Loại cổ điển dài 95cm với một tay cầm cong, trong khi phiên bản hiện đại dài 24cm với tay cầm thẳng. Công ty mô tả chiếc ô như một “trạm dự báo thời tiết di động”, với bề mặt có những phần tử nhạy cảm, ghi lại dữ liệu theo thời gian về ánh sáng, độ ẩm, áp suất và nhiệt độ. Chúng thu thập và xử lý dữ liệu này cũng như những thông tin từ một mạng xã hội trước khi gửi thông tin cảnh báo khi nào trời sẽ bắt đầu mưa.

(Ảnh: Wezzoo/Oombrella)
(Ảnh: Wezzoo/Oombrella)

Và nếu người sử dụng vô tình để quên ô ở nhà vào một ngày có khả năng mưa, hoặc để trong nhà hàng… cảnh báo sẽ được gửi tới họ cùng với thông tin định vị GPS để đảm bảo họ không để mất chúng.

“Chúng tôi cũng muốn thiết kế của chiếc ô thật ấn tượng”, chuyên gia Alexandre của trung tâm thiết kế Escabo cho biết. “Chúng tôi đã phát triển một chất liệu độc quyền. Nó làm cho bạn cảm thấy như mình đang nắm giữ cực quang Bắc cực trong tay. Nó có hiệu ứng tuyệt vời với ánh sáng và luôn thay đổi. Điều này thật sự làm chiếc ô ‘Oombrella’ trở nên đặc biệt”. Các ‘nang’ tích hợp nhiều công nghệ khiến chiếc ô trở nên thông minh nằm ở phần tay cầm.

(Ảnh: Wezzoo/Oombrella)
(Ảnh: Wezzoo/Oombrella)

Theo phát ngôn viên của công ty Wezzoo, đối với những khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ phát hành ‘nang’ để có thể chuyển đổi bất kỳ chiếc ô nào thành một thiết bị thông minh như ‘Oombrella’.

https://youtu.be/KWWCDPlPU8U

Theo Odditycentral
Thu Hiền

Xem thêm: