Mới nhìn thì vật thể này trông như một chiếc đồng hồ, nhưng nó không hiển thị thời gian mà lại có giá tiền lên tới 270 triệu đồng.

Được chế tạo bởi hãng đồng hồ sang trọng Thụy Sĩ nổi tiếng Hautlence, chiếc đồng hồ này không có kim, không có số, thay vào đó là một trò chơi mê cung. Trò chơi dường như đóng vai trò như phép ẩn dụ về việc “hãy dành thời gian của bạn” để tận hưởng những khía cạnh tốt hơn của cuộc sống.

Được mô tả như một đồ dùng “vô ích nhưng hoàn toàn cần thiết”, chiếc đồng hồ có tên “Sân chơi mê cung” có mức giá cao chót vót là 12.300 USD. Nó có hai phiên bản giới hạn màu vàng hồng và vàng trắng, dây đeo làm bằng da cá sấu Louisiana được đánh bóng, mê cung làm bằng vàng 18k và mặt kính sapphire siêu cứng ngăn không cho chiếc bóng nhỏ bằng bạch kim rơi ra ngoài.

(Ảnh: Hautlence)
(Ảnh: Hautlence)

“Đây là một sự hồi tưởng về thời thơ ấu, khi chúng ta tự cho mình thời gian để trí tưởng tượng trôi tự do và không màng tới phần còn lại của thế giới”, trang web của công ty quảng cáo.

Để chiến thắng trò chơi, người đeo phải cho bóng rời thân máy thông qua hai lỗ nhỏ. Trong video quảng cáo, cầu thủ bóng đá Eric Cantona đã nói với các khách hàng tiềm năng rằng “hãy dành thời gian”“phá bỏ mọi nguyên tắc”. Trang web của hãng đồng hồ cũng cho biết thêm rằng mặc dù chiếc đồng hồ có thể không hiển thị thời gian, nhưng nó “hoàn toàn phù hợp với sự xuất sắc của đồng hồ gắn mác Hautlence”.

“Mê cung là một trò chơi cũ mà chúng tôi muốn đưa trở lại trong một chiếc đồng hồ”, nhà đồng sáng lập Sandro Reginelli của Hautlence cho biết thêm. “Những gì chúng tôi đang trình bày ở đây là một tầm nhìn mới về thời gian và nó rõ ràng không thể hiện quan niệm truyền thống về thời gian. Chúng tôi muốn mọi người tách mình ra và tự do quyết định lúc nào và việc gì bạn muốn làm”.

Theo Odditycentral
Thu Hiền

Xem thêm: