Hôm nay 24/4 là ngày cuối cùng theo quy định để các thuê bao hoàn chỉnh thông tin thuê bao chưa chính xác, cũng như bổ sung ảnh chụp chân dung.

Bổ sung thuê bao di động: dậy từ 5 giờ đăng ký vẫn trượt
Bổ sung thuê bao di động: dậy từ 5 giờ đăng ký vẫn trượt.

Theo ghi nhận của PV tại một số điểm giao dịch của các nhà mạng, các thông báo được phát ra đều cho biết mặc dù ngày 24-4 là thời điểm cuối cùng để người dùng di động bổ sung thông tin thuê bao và đăng ký SIM chính chủ, song sau thời gian này các nhà mạng vẫn hỗ trợ tiếp tục đăng ký cho các thuê bao.

Mặc dù vậy, ngày 23-4 lượng người đổ về các điểm giao dịch để hoàn thành thông tin cá nhân cũng rất nhiều. Tại cửa hàng Viettel Giảng Võ, người dùng đã có mặt từ khi cửa hàng mở cửa để bổ sung thông tin. Cửa hàng đã phải lựa chọn khách hàng để phân luồng, trong đó có một khu vực ưu tiên dành riêng cho người cao tuổi, người tàn tật…

Nhân viên cửa hàng đã được huy động tổng lực phục vụ khách hàng, tuy nhiên do số lượng người quá đông khiến nhiều người phải chờ đợi rất lâu vẫn chưa đến lượt.

Bổ sung thuê bao di động: dậy từ 5 giờ đăng ký vẫn trượt
Người dân đăng ký bổ sung thông tin thuê bao tại cửa hàng Viettel. (Ảnh: Viết Thịnh)

“Tôi đợi từ 8 giờ rồi mà chưa đến lượt. Tôi đã già cả thế này còn phải đi bộ ra tận đây rồi ngồi chờ đợi, mất thời gian quá.” – ông Nguyễn Văn Ái, năm nay gần 70 tuổi, cho hay.

Tại một bàn đăng ký khác, một khách hàng nữ bức xúc đặt câu hỏi với nhân viên Viettel: “SIM tôi mua ở điểm giao dịch, có ký hợp đồng hẳn hoi chứ có phải SIM rác đâu mà giờ lại bắt tôi đi đăng ký lại?”. Sau khi được nhân viên giải thích, khách hàng này mới chấp nhận ngồi chờ.

Cá biệt tại đây, chúng tôi cũng ghi nhận tình trạng nhiều người dùng lớn tuổi sau một hồi chờ lâu mới biết thuê bao không cần phải bổ sung thông tin và cũng không được nhận tin nhắn nào yêu cầu đi đăng ký lại.

“Tôi nghe hàng xóm nói, rồi xem tivi thấy bảo cần đi nên tôi cứ đi cho chắc, đến nơi hóa ra SIM của tôi đầy đủ thông tin rồi.” – bà Hóa, một khách hàng, bày tỏ.

Bổ sung thuê bao di động: dậy từ 5 giờ đăng ký vẫn trượt
Các thuê bao chụp ảnh chân dung tại một điểm giao dịch của VinaPhone.

Tại một điểm giao dịch của VinaPhone trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) cũng ghi nhận tình trạng quá tải. Bên cạnh bổ sung thông tin tại bàn, nhân viên của điểm giao dịch này cũng cung cấp cho khách hàng bảng hướng dẫn để tự đăng ký online tại nhà.

Tuy nhiên, nhiều người phản ánh việc đăng ký online không hề suôn sẻ, mạng thường xuyên bị nghẽn mạch. “Hôm trước tôi đăng ký vào giờ hành chính cũng không được, sáng nay 5 giờ sáng tôi phải thức dậy làm vì nghĩ giờ đó ít người thế nhưng cũng không được.” – anh Hùng, một khách hàng tại VinaPhone, bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Viettel cho biết đơn vị này đang dốc toàn lực để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao. Theo đó ngoài các kênh đã triển khai (cửa hàng, qua web, wapsite, ứng dụng MyViettel), Viettel đã tổ chức cho hơn 20.000 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn quốc tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chủ động thiết lập nhiều điểm đăng ký thông tin lưu động (bên ngoài điểm giao dịch, tại các nơi tập trung đông người, các khu vực vùng sâu, vùng xa…) để giảm tải cho kênh cửa hàng.

 

Từ Khóa: