So sánh những lời sấm của nhà tiên tri mù Vanga từ đầu thế kỷ 20 với những bất ổn thời gian gần đây liên quan đến vấn đề Triều Tiên khiến nhiều người phải rùng mình, kinh ngạc.

Trang RomaniaTV hôm 22/10 đăng tải một bài viết cho thấy sự tương hợp lớn giữa những tiên đoán của bà Vanga với tình hình hiện tại trên thế giới. Sẽ có nhiều thảm hoạ xảy ra và nhân loại vẫn chưa có hoà bình.

Một trong các tiên đoán của bà về năm 2017 có viết “Chiến tranh sẽ nổ ra từ phía Đông và trong bối cảnh nóng lên toàn cầu, sẽ có nhiều người chết”.

Bà Vanga là người Bungari, vì vậy, “phía Đông” ở đây ứng nghiệm với vị trí của khu vực Châu Á. Mà điểm nóng ở khu vực này thời gian qua chính là đất nước Triều Tiên với liên tiếp các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa và bom hạt nhân (Ảnh: ĐKN)

Trong một tiên đoán khác của bà về việc sử dụng vũ khí hạt nhân và Thế chiến thứ 3 cũng có đoạn: “Mâu thuẫn giữa Bắc và Nam sẽ không ngừng leo thang”.

Một số người cho rằng thông tin “Bắc và Nam” mà bà Vanga nói đến có thể chính là muốn nói tới hai miền Nam-Bắc Triều Tiên. Bất chấp các nỗi lực ngoại giao của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và cộng đồng quốc tế… căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian không hề có dấu hiệu suy giảm.

Hồi đầu tháng 9, Triều Tiên tuyên bố thử thành công một thiết bị nổ nhiệt hạch có sức công phá hàng chục ngàn kiloton, gây ra động đất 6,3 độ Richter ở miền bắc nước này và đang xem xét phóng một tên lửa tầm xa mang theo bom H qua lãnh thổ Nhật Bản để phát nổ trên Thái Bình Dương.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc luôn ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu (Ảnh: Dantri)

Trước các động thái ngông cuồng của Bình Nhưỡng. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng không ngừng gia tăng sự hiện diện của tàu ngầm, chiến hạm, máy bay quân sự, thiết lập các hệ thống phòng thủ tên lửa và tập trận quy mô lớn sát biên giới Triều Tiên.

Giới quan sát cho rằng, với tình hình hiện nay, chỉ cần một sơ suất, một hành vi không kiểm soát sẽ dẫn đến xung đột quân sự.

Bên cạnh các dự ngôn về các xung đột ở phương Đông, trong các dự ngôn về năm 2017, bà Vanga cũng có những dự báo chính xác về việc bóng đen khủng bố bao trùm châu Âu mà hiện hiển ra là các tấn công đẫm máu của các tổ chức khủng bố Hồi giáo IS.

Châu Âu cũng đang phải gồng mình đương đầu với chủ nghĩa khủng bố (Ảnh: Kul News)

Bất chấp các nỗ lực an ninh nghiêm ngặt, hàng chục vụ xả súng, đánh bom liều chết và tấn công bằng xe tải khiến hàng trăm người thiệt mạng trên khắp lục địa già.

Còn hơn hai tháng nữa năm 2017 mới qua đi và những bi thương và bất ổn có lẽ sẽ chưa dừng lại. Thực sự như điều Phật gia lâu nay vẫn tuyên giảng, không có một nền tảng đạo đức đủ cao, nhân loại không thể có được sự yên ổn và thanh bình.

Hoài Anh