Các nhà khảo cổ học người Anh làm việc tại thành phố Nazareth thuộc Israel đã tìm thấy ngôi nhà mà theo họ, Chúa Giê-su đã trải qua thời thơ ấu của mình ở đó. Đây là báo cáo của tạp chí Biblical Archeology Review.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu khu vực này trong 9 năm. Ngay từ cuối thế kỷ XIX, các nhà nghiên cứu khác nhau đã ghi chép về việc tìm kiếm nơi ở của bà Maria và ông Joseph, nhưng mãi tới năm 2006, các nhà khảo cổ học mới quyết định thực hiện các cuộc khai quật trên quy mô lớn.

Ngôi nhà được giả thuyết là nhà của Chúa Giê-su, là một căn nhà đá được đục đẽo ngay giữa một ngọn đồi đá vôi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những tàn tích còn lại của căn nhà thuộc thế kỷ I SCN.

Các nhà khoa học đã dựa trên ghi chép của người Byzantine và những người lính Thập tự quân, theo đó Chúa Giê-su lớn lên ở nơi mà các nhà khảo cổ đang làm việc. Sau đó Chúa Giê-su, bà Maria và ông Joseph đã rời Nazareth, và tại vị trí nhà của họ một ngôi đền đã được xây dựng, xung quanh đó là nghĩa trang.

Các nhà khảo cổ học đã lên kế hoạch tiếp tục công việc của mình. Theo họ, thời gian sẽ trả lời liệu giả thuyết của họ có phải là sự thực hay không.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga