Để chống lại sự xâm lược của các bộ lạc du mục, người Trung Hoa cổ đại đã xây dựng công trình vĩ đại mang tên Vạn Lý Trường Thành. Cho đến nay, kiến trúc hùng vĩ này vẫn khiến mọi người ca ngợi không thôi. Vạn Lý Trường Thành đi qua 15 tỉnh, qua thời gian hầu hết đoạn đường không có người đặt chân. Gần đây, một người sử dụng máy bay để quay lại toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành, cho phép nhiều người xem được toàn bộ con đường hùng vĩ này.

▼ Bây giờ chỉ có Kim Sơn Lĩnh, Bát Đạt Lĩnh, Mộc Sơn Dục, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan và Gia Dục Quan là mở cửa cho khách tham quan.

van ly truong thanh1

▼ Hầu hết đoạn đường không có người đặt chân. Ảnh chụp từ trên không cho thấy toàn cảnh Trường Thành, rất nhiều đoạn đường gần như hòa hợp cùng với thiên nhiên.

Vạn Lý Trường Thành là một di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận. Khó tưởng tượng rằng trong thời đại khoa học phát triển như ngày nay, làm thế nào để xây dựng một công trình to lớn như vậy. Trải qua nhiều năm, công trình quân sự cổ xưa này đã mất đi ý nghĩa ban đầu của nó, nhưng cảnh quan tráng lệ khiến con người rung động vẫn mãi lưu lại cho thế hệ mai sau.

Huy Hoàng

Xem thêm: