Nhiều tác phẩm nghệ thuật thời cổ đại khắc họa các vật thể kỳ dị trông rất giống UFO và người ngoài hành tinh.

UFO (Unidentified flying object – vật thể bay không xác định) cùng với người ngoài hành tinh (alien, hay ET), là những thuật ngữ thường được dùng để ám chỉ sự sống ngoài Trái Đất, trên các hành tinh khác trong vũ trụ. Những thuật ngữ này mới chỉ xuất hiện và trở nên phổ biến trong đại chúng từ khoảng thập niên 50 của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, mấy ai biết rằng, những khái niệm thời cận đại này, nếu dựa trên các tiêu chí hiện nay, đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử cổ đại, từ mấy trăm thậm chí hàng nghìn năm về trước. Dưới đây là danh sách 10 tác phẩm nghệ thuật thời Trung Cổ, miêu tả các vật thể trông rất giống UFO, hay đĩa bay của người ngoài hành tinh.

1) UFO xuất hiện phía bên vai Đức Mẹ

Ảnh: Wikimedia

“Madonna với Thánh Giovannino” là bức tranh từ thế kỷ 15 của danh họa thời Phục Hưng người Ý Domenico Ghirlandaio. Bức họa miêu tả Đức Mẹ đồng trinh Maria đang nhìn xuống hai đứa trẻ với ánh mắt ân cần, trìu mến.

Ở khu vực bên trên vai phải Đức Mẹ, có thể trông thấy lấp ló một UFO hình tròn “dạng đĩa bay”, trông rất giống hình dáng các UFO đường thời.

Ảnh: Wikimedia

2) Các con tàu không gian thời Trung Cổ

Ảnh: tumblr.com

Với tên gọi “Cảnh tượng đóng đinh trên thập tự giá”, bức tranh được vẽ vào năm 1350, và hiện được treo phía trên bệ thờ trong Tu viện Visoki Decani ở Kusovo, Nam Tư cũ. Bức tranh miêu tả hai sinh vật giống người đang di chuyển giữa các vì sao trong một phi thuyền hình cầu, khá giống với một số báo cáo ngày nay về các UFO hình quả sồi trên bầu trời.

Hai phi thuyền hình quả sồi trong ảnh. Ảnh: tumblr.com
Hình chụp một UFO hình quả sồi trên bầu trời khu dân cư Kecksburg, bang Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: Cool Interesting Stuff
Hình chụp một UFO hình quả sồi trên bầu trời Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Ảnh: Wakonda 666

3) UFO và Đức mẹ

Ảnh: wikipedia.org

Bức họa mang tên “Sự truyền tin, với Thánh Emidius”, được vẽ và hoàn thành vào năm 1486 bởi danh họa người Ý  Carlo Crivelli. Bức họa miêu tả một vật thể giống UFO, phóng một tia sáng màu vàng đến đỉnh đầu của một người phụ nữ, là Đức mẹ Maria.  Bức họa hiện được treo tại Thư viện Quốc gia London. Tuy nhiên, cũng có người cho cái gọi là UFO này chỉ là các đám mây hình tròn đồng tâm.

4) Vật thể bay hình mũ?

Ảnh: therichest

Đây là một bức họa trên tấm thảm thêu từ thế kỷ 14 được treo tại Vương cung thánh đường Notre-Dame ở Pháp. Bức họa miêu tả Đức mẹ Maria (trái), cùng hai người đàn ông thông thái (phải) đang đến thăm Chúa Giê-su khi mới vừa chào đời ở thành Bethlehem. Chúng ta có thể thấy ở phía trên đầu Đức mẹ, hơi nhích một chút về phía bên phải, là một “cái mũ đang bay”, hay một UFO.

5) UFO hình mũ khác bên cạnh Đức Mẹ Maria?

Ảnh: paranormal-news.ru

Đây cũng là một bức họa thảm thêu, với tên gọi “Sự hùng vĩ (The Magnificent)”, được đặt ngay cạnh bên phải bức họa vừa được đề cập đến trước đó. Trong tranh, Đức Mẹ khoác lên mình một bộ trang phục quý tộc, một chiếc áo choàng tím, trên đỉnh đầu Mẹ tỏa ra một vầng hào quang sắc đỏ. Trong khung cảnh phía sau, chúng ta có thể trông thấy một vật thể bay hình nón, hơi nghiêng sang bên trái, dường như đang định bay lên hay phóng xuống.

6) Đức Mẹ thăng thiên sau khi hoàn thành sứ mệnh

Ảnh: The Richest

Bức họa đen trắng được vẽ vào năm 1490 bởi một họa sĩ tên Anon. Bức họa miêu tả cảnh tượng Đức mẹ thăng thiên sau khi hoàn thành sứ mệnh trên Trái Đất – mang thai và hạ sinh Giê-su – Con trai của Chúa. Khi Đức mẹ thăng thiên, xung quanh bà có các đám mây hình thù kỳ lạ trông rất giống đĩa bay, một số có hình hột đậu giống các UFO mà chúng ta vẫn thường thấy trên các show truyền hình.

7) UFO xuất hiện trong cảnh Môi-sê tiếp nhận Mười điều răn từ Thiên Chúa

Ảnh: therichest

Bức họa trên miêu tả cảnh Môi-sê tiếp nhận Mười điều răn từ Thiên Chúa (được khắc vào hai phiến đá) trên núi Si-nai. Trong tranh, có thể nhìn thấy 3 đến 4 vật thể trông rất giống UFO ở khoảng cách xa trên bầu trời, ngang chỗ Môi-sê cầm hai phiến đá.

9) Lễ rửa tội đầu tiên cho Chúa Giê-su

Ảnh: theancientaliens.com

Có niên đại từ năm 1710 và được vẽ bởi danh họa người Bỉ Aert De Gelder, bức họa mang tên “Cuộc rửa tội Chúa Giê-su” là hình dung của tác giả về quang cảnh Chúa Giê-su được rửa tội lần đầu tiên bởi Thánh John Ngưởi rửa tội. Luồng ánh sáng chiếu xuống từ bên trên, bắt nguồn từ Đức Thánh Linh,  được phác họa dưới dạng một đĩa bay UFO. Cũng thật khó để Khẳng định chắc chắn rằng đây là một cái đĩa bay UFO, hay là một loại bánh xe năng lượng xoay tròn.

10) Những đám mây tuyết hay UFO náu mình?

Ảnh: wikipedia.org

Bức họa, với tiêu đề “Điều kỳ diệu của tuyết”, phác họa Chúa Giê-su đứng bên cạnh một người phụ nữ (Mary Magdalene) trên thiên đàng, đang nhìn xuống một nhóm người dân thời Trung Cổ. Trên đầu nhóm người này là các đám mây hình hột đậu, có thể biểu thị cho các cụm mây tuyết như được đề cập đến trong tiêu đề. Điểm kỳ dị là, những đám mây này vừa hay lại có hình dạng rất giống với các UFO.

Ảnh: wikipedia.org

(còn tiếp: 20 tác phẩm nghệ thuật chứng minh UFO đã xuất hiện từ thời cổ đại Phần 2)

Quý Khải