Vừa trở về từ ASIAD 18 mà chưa có một ngày nghỉ trọn vẹn nào, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh phải ra sân ngay trong trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia chiều 5/9.

Thi đấu trong trạng thái mệt mỏi, không may cho bộ đôi tuyển thủ Olympic Việt Nam khi cả hai đều gặp chấn thương dù không có tình huống va chạm mạnh nào.

Xuân Mạnh đá 1 hiệp, bị rạn xương và được chuẩn đoán nghỉ dưỡng thương 1 tháng.

Xuân Mạnh bị đau vì một tình huống sút bóng ở cuối hiệp 1 và được thay ra ở đầu hiệp 2. Đến phút 62, đến lượt Văn Đức nằm sân sau nỗ lực khống chế bóng không thành công và tập tễnh rời sân.

CĐV xứ Nghệ có lý để bày tỏ sự bực bội vì trận bán kết lượt về Cup Quốc gia- Sư tử trắng 2018 không được lùi ngày thi đấu. SLNA thua thảm, biến thành cựu vô địch và CĐV xứ Nghệ xót cho 2 tuyển thủ U23 Việt Nam Phan Văn Đức, Xuân Mạnh không có may mắn như đồng nghiệp ở Hà Nội FC và Bình Dương.

Phan Văn Đức không thể đá đủ 90 phút cho SLNA sau khi trở về từ Asiad 2018. (Ảnh: Vietnamnet)

Dấu hiệu mà Phan Văn Đức, Xuân Mạnh gặp phải ở bán kết Cup Quốc gia là vấn đề không thể xem thường. Bởi thực tế, với mật độ đá dày đặc, không có thời gian hồi phục như những gì các học trò HLV Park Hang Seo trải qua trên đất Indonesia, các cầu thủ không dễ tìm lại trạng thái tốt nhất khi về lại đấu trường quốc nội. Nói bóng bảy, “virus Asiad” là mầm bệnh đáng sợ, rất dễ lây lan trong giai đoạn cuối mùa giải.

Trên thực tế, 2 đội bóng đang lo ngại “virus Asiad” gây khó dễ nhất chính là Hà Nội FC và HAGL. Người ta thấy, ngay khi tập trung trở lại, HAGL đã phát đi tín hiệu khẩn về việc “giải cứu” cho Lương Xuân Trường. Những cầu thủ còn lại như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… chắc chắn cũng chịu nhiều xáo trộn khi về đá cho CLB.

Ở Hà Nội FC, ngoài Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng và Văn Quyết dính chấn thương khi tập trung thi đấu cho U23 Việt Nam, Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy… đều trong trạng thái không sung sức, cần có sự điều chỉnh.

Quang Minh (TH)