Vào khoảng 9 giờ sáng 23/3, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung lại xem cảnh một nhóm 4 người, trong đó có một cháu bé 5 tuổi quỳ gối lạy gần 30 phút trước cửa một ngôi nhà ở phường 7, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Nhiều người đã quay clip lại chuyền nhau xem.

videoinfo__video3.dkn.tv||05cb82748__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn: PLO)

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, ngôi nhà có nhóm người quỳ lạy là nhà bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch phường 9, TP. Cà Mau (Cà Mau), người đang nhận nuôi đứa bé bị bỏ rơi hồi đầu năm 2019. Nhóm người quỳ lạy là những người từng đến nhận là cha mẹ ruột của đứa bé mà bà chủ tịch đang nuôi dưỡng.

Nhóm người được cho là có cha mẹ ruột đứa bé bị bỏ rơi quỳ trước nhà bà Như xin nhận lại con. (Ảnh cắt từ clip)

Ông T., người xưng là ông nội của bé bị bỏ rơi xác nhận, những người quỳ đó là vợ chồng N., K. cùng em gái của N., tức cô ruột bé gái mà bà chủ tịch đang nuôi.

Ông T. cho biết: “Con tôi từ đầu đã muốn quỳ lạy bà chủ tịch, nhưng gia đình chúng tôi không đồng ý, ngăn cản nhiều lần. Sáng nay tụi nó âm thầm làm, không cho chúng tôi hay. Theo tụi nó kể thì sáng qua xin bà chủ tịch cho thăm con hôn con một chút, bà chủ tịch bảo nó còn ngủ, về đi, khi nó thức rồi qua. Tụi nó ra ngoài chờ một lúc, nóng ruột đã quỳ trước nhà bà để xin bà cho lại đứa con gái này”.

Họ chỉ ngưng quỳ khi có quá nhiều người đến xem. (Ảnh cắt từ clip)

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Như cho biết chỉ nghe hàng xóm nói lại chứ bà không hay vụ việc.

Theo bà Như thì thời gian qua cũng có nhiều người gọi điện, trực tiếp đến gặp xưng là cha mẹ ruột đứa bé mà bà đang nhận nuôi. Bà Như chia sẻ: “Quá trình nuôi cháu, tôi có tình cảm mẫu tử với cháu. Vì vậy, tôi không muốn giao bé cho ai”.

Tuy nhiên, bà Như cũng cho biết: ai muốn xin lại con thì trước hết phải chứng minh được có quan hệ ruột thịt. Đồng thời phải cam kết đảm bảo được việc nuôi cháu bé khôn lớn. Như vậy, bà sẽ suy nghĩ lại, chứ tự nhận là cha mẹ ruột mà không có cơ sở gì chứng minh thì bà không an tâm giao bé.

Thế Tam (tổng hợp)