TIN TỐT ĐẸP ngày 28/3 xin gửi tới quý độc giả Thông tin mới nhất về chú chó Kem cứu 6 người trong vụ cháy chung cư Carina.

Mới đây, chị Trần Thị Thu Hồng (47 tuổi, chủ của chú chó Kem) vui mừng chia sẻ về việc gia đình chị đã tìm được chú chó Kem – chú chó đã cứu 6 người trong gia đình chị thoát khỏi hỏa hoạn trong vụ cháy chung cư Carina.

Chị Hồng vui mừng khi chuộc được Kem về nhà. (Ảnh: Người Lao Động)

“Tôi ẵm nó qua nhà người quen ở khu dân cư Nam Long, quận Bình Tân nhưng do lạ chỗ nên nó hiếu động và bị thất lạc. Gia đình tôi đau buồn đi khắp nơi tìm kiếm, dán hàng trăm tờ rơi. Sau đó, chắc có duyên và nổi tiếng trên mạng nên một người dân đã gọi báo cho gia đình nơi Kem đang ở đó”.

Chị Hồng cho biết, khi đến thì Kem được nhốt trên lầu nhưng khi nghe tiếng chủ thì nó mừng và sủa rất to. Gia đình đó không cho chúng tôi chuộc Kem nhưng năn nỉ suốt và cuối cùng chúng tôi phải trả 6 triệu đồng để chuộc lại Kem.

Sau lần thất lạc thì chú chó Kem tỏ ra hoảng loạn và luôn quấn quýt những thành viên trong gia đình.

Chú chó quấn quýt gia chủ, không rời dù nửa bước chân. (Ảnh: Người Lao Động)

Chị Hồng kể lại, vào đêm xảy ra vụ cháy Kem liên tục sủa ầm ĩ, nhảy lên giường cào cấu, đánh thức 6 người trong gia đình.

Thấy Kem có biểu hiện lạ vì hằng ngày Kem rất khôn ngoan và không bao giờ làm phiền ông bà chủ khi đêm xuống nên chị Hồng ẵm ra phòng khách thì thấy mùi khét nên biết có cháy.

Sau đó, chị Hồng bế Kem chạy ra cửa thoát hiểm cùng với 5 người trong gia đình nhưng chú chó nhảy ra khỏi người chị và kéo ngược vào nhà sau đó chạy thẳng vào phòng khách nhất quyết không chịu sơ tán.

Do xem Kem như “đứa con út” nên vợ chồng chị Hồng chạy vào nhà năn nỉ, quát mắng nhưng chú chó này vẫn không chịu đi.

Khi thấy các con chị chạy ngược lên nhà vì không thể đi bằng lối thoát hiểm chị Hồng mới tin rằng Kem đã có linh cảm đặc biệt, cả nhà đã quyết định ở lại.

Sau khi bình tĩnh, cả nhà chị Hồng đã dùng chăn, vải, khăn ướt bịt kín cửa chính để ngăn khói vào nhà và chờ ứng cứu của lực lượng cứu hộ.

Đến 4h sáng cùng ngày, cả gia đình cùng Kem và một chú chó khác đã được sơ tán ra khỏi chung cư Carina an toàn.

Chú chó Kem trở nên nổi tiếng trên mạng vì đã cứu 6 người trong gia đình. (Ảnh: Người Lao Động)

Chị Hồng đã nuôi chú chó Kem giống Poodle hơn 1 năm qua, ngoài ra trong nhà còn có một chú chó khác. Hiện nay, gia đình chị Hồng và hai chú chó cưng ra khách sạn gần chung cư để tạm trú, chờ lực lượng chức năng giải quyết.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và an lành!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật “TIN TỐT ĐẸP” mới nhất.

Đại Kỷ Nguyên News