Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 26/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Phá mảng bê tông rơi bám trên đường, người đàn ông Đà Nẵng gây sốt cộng đồng mạng’.

Trên mạng xã hội Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, một thành viên đã đăng tải thông tin kèm hình ảnh một người đàn ông cầm búa đục phá mảng bê tông rơi vãi và bám dính trên nền đường để ngăn ngừa tai nạn giao thông. Hành động của người này nhận rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Sáng 26/5, anh Mai Xuân Hùng (38 tuổi, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết anh chính là người trong tấm ảnh đục bê tông trên đường, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Anh Hùng cho hay, mình là thợ làm đá cho một cơ sở ở Đà Nẵng. Ttrên đường đi làm về chiều 24/5, anh cùng đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi, gần nhà anh Hùng) khi đến đoạn gần cầu Đỏ (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) thì xe máy của hai người loạng choạng, suýt ngã vì cán lên cục bê tông trên đường.


Hình ảnh anh Hùng đục bê tông trên đường. (Ảnh: PLO)

“Lúc đó trời cũng gần tối, đang đi làm về thì thấy cục bê tông ở mặt đường, sợ mọi người đi đường hoặc con, cháu mình vấp phải, rồi té xe nguy hiểm. Lo lắng, thế là tôi quay lại xách đồ nghề ra, đục bỏ cục bê tông đó”, Báo Lao Động dẫn lời anh Hùng bộc bạch.

Cục bê tông rộng khoảng 80 cm, cao gần 15 cm. Anh Hùng cho rằng cục bê tông này là do các xe bồn làm rơi xuống trên đường vận chuyển đến công trình.

Lúc anh Hùng đục cục bê tông thì anh Cảnh chụp lại và đưa cho anh Hùng đăng lên trang cá nhân của mình. Anh Hùng chỉ nghĩ đăng cho vui không ngờ hình ảnh này được nhiều trang cá nhân, FanPage chia sẻ chóng mặt, kèm bình luận khen ngợi.

“Chúng tôi chỉ đăng lên để các xe bê tông chú ý hơn khi chở đến công trình. Cũng để nhắc mọi người ai có tiện tay thì lượm những vật có thể gây nguy hiểm cho người đi đường không ngờ lại được chia sẻ nhiều như vậy”, anh Cảnh nói.

Hình ảnh đẹp của người đàn ông ngồi phá cục bê tông đã “gây sốt” cộng đồng mạng và nhận được trên 3.000 lượt thích và gần 300 nội dung bình luận cùng hơn 250 lượt chia sẻ.

Nhiều bình luận khen ngợi anh Hùng trên một FanPage.(Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng kiến nghị xử lý những trường hợp làm rơi vãi bê tông xuống đường, gây nguy hiểm cho người khác.

Facebook Sơn Nguyễn chia sẻ: “Có lẽ anh không giàu sang như những ai nhưng anh sống quá đẹp. Chúc anh gặp nhiều may mẵn & hạnh phúc. Cảm ơn anh”.

Một tài khoản Bi Nguyễn để lại lời bình: “Ai mà thuê anh thợ này thì yên tâm cho ngôi nhà của mình, có tâm thế thì không sợ làm ẩu rồi”.

Kèm theo đó là rất nhiều lời khen ngợi và động viên hành động đẹp của anh.

Theo anh Cảnh, cục bê tông đó gần nữa tiếng thì trời cũng tối. Hai anh dọn dẹp xong rồi cùng nhau về với gia đình các đó 25 km.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News