TIN TỐT ĐẸP ngày 19/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Thầy giáo Hà Nội viết chữ bằng miệng, dạy học miễn phí cho trẻ em’.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Từ nhỏ, tuy bị tật nguyền cả tay và đôi bàn chân nhưng anh Phùng Văn Trường (sinh sống tại Chương Mỹ, Hà Nội) đã nhiều năm kiên trì luyện viết bằng miệng. Chữ của anh rất đẹp, chàng trai tật nguyền còn mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em tại nhà, theo Zing.

Những dòng chữ này đã mở ra những ngày tháng đầy niềm vui bên lớp học yêu thương của chính anh.

Được sinh ra trong một gia đình nông thôn của vùng quê yên bình tại huyện Chương Mỹ, cậu bé Trường ngày ấy không thể phát triển bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, với sự hiếu học, Trường vẫn chống nạng đến lớp cùng các bạn.

Khi Trường học đến năm lớp 8, cơ thể dần trở nên yếu đi em buộc phải nghỉ học.

“Lúc ấy tôi nghĩ mình từ giã cuộc đời này để giải thoát nhưng mà mẹ tôi phát hiện, mẹ nói con bệnh tật thế nào vẫn là con của bố mẹ. Và tôi thấy thầy Ký là tấm gương rất lớn khiến tôi muốn học viết bằng chân nhưng chân bị hỏng tôi không kẹp được và tay cũng không cầm được thì tôi đã học ngậm bút viết “, anh Trường chia sẻ.

Sau một tháng cố gắng kiên trì luyện viết rất vất vả, những dòng chữ đầu tiên của anh đã thành hình.

Thầy giáo Phùng Văn Trường đang giảng bài tại lớp học tình thương. (Ảnh: ANTG)

Câu chuyện có thật từ một chàng trai có thể viết chữ bằng miệng khiến nhiều người dân xung quanh làng vô cùng cảm phục. Các bạn nhỏ trong làng vì yêu quý mà tìm đến chú Trường nhờ rèn chữ, dạy học. 

Bé Nguyễn Thị Duyên nói: “Con học thầy Trường được 3 năm rồi con thấy thầy rất hiền và dạy học dễ hiểu”.

Đã gần chục năm qua trong căn phòng khách tại nhà với 4 chiếc bàn nhỏ là nơi anh tình nguyện dạy học miễn phí cho các bạn nhỏ.

Anh Trường chia sẻ: “Các cháu đến với tôi hàng ngày, tôi quên bệnh tật của mình đi và sống lạc quan hơn”.

Nỗi buồn của anh Trường được lấp đầy bởi niểm vui, những giọt nước mắt thay thế bằng nụ cười từ các bạn nhỏ. Từ lúc nào không biết, anh Trường tự thấy mình sống có ích hơn.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều cuối tuần nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News