Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 18/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Hai học sinh nghèo trả lại ví tiền cho người đánh rơi’

Trên đường đi học về, 2 em học sinh lớp 4 Trường TH Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được chiếc ví có hơn 7 triệu đồng, thẻ ATM và nhiều giấy tờ nên đã nhờ cô giáo tìm người đánh rơi.

Ngày 17/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Nguyễn Thị Thu Hằng – phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) – cho biết đã trả lại ví tiền cho anh Hỷ Minh (29 tuổi, ngụ Định Quán) do học sinh của trường nhặt được cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 16/4, hai em học sinh Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam (cùng học lớp 4/1 Trường tiểu học Lam Sơn) trên đường đi học về đã nhặt được một ví tiền.

Bên trong ví có hơn 7 triệu đồng, thẻ ATM và nhiều giấy tờ mang tên Hỷ Minh.

Hai học sinh mang lên lớp báo cho cô chủ nhiệm để tìm người mất. Theo địa chỉ trên giấy tờ, nhà trường thông báo cho chủ nhân chiếc ví đến nhận.

Theo cô Hiền, sáng 17/4 cô đã mang ví tiền lên giao lại cho ban giám hiệu nhà trường đăng lên mạng xã hội tìm người đánh rơi. Ngay trong ngày, anh Minh đã đến nhận lại tài sản của mình. Tại đây, anh Minh đã cảm ơn thầy cô trong trường, đặc biệt là hai em Thư và Nam có đức tính tốt đẹp, không tham của rơi. Anh Minh cũng ngỏ ý tặng Thư và Nam một số tiền nhưng cả hai đã từ chối.

Cũng theo cô Hiền, gia đình của Thư và Nam đều khó khăn. Ba mẹ Nam lên thành phố mưu sinh, Nam ở với ông bà Ngoại. Còn mẹ Thư cũng làm ở thành phố, Thư ở với ba. Tuy nhiên, cả 2 em khi nhặt được ví tiền chỉ mong nhanh chóng trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Còn cô Hằng cho biết việc làm của Thư và Nam thể hiện đức tính tốt đẹp của các em là không tham của rơi, một lòng nghĩ đến việc trả lại tài sản cho người đánh mất tiền. Đây là một bài học đẹp cho toàn thể học sinh trong trường.

Theo VnExpress, thầy hiệu trưởng Lê Văn Khâm đánh giá cao hành động đẹp của các em. Nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng dưới cờ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: