Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 13/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Chàng Việt kiều Mỹ cắt tóc miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn lúc nửa đêm‘.

Dù kim đồng hồ đã điểm 12h khuya, ở góc phố nhộn nhịp Bùi Viện (Q.1, TP. HCM), có nhà tạo mẫu tóc vẫn miệt mài cắt tóc miễn phí cho người đi đường.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, anh là Lê Tuấn (33 tuổi), chàng trai gốc Quy Nhơn, hiện làm việc trong một chuỗi tiệm hớt tóc lớn tại thành phố New York (Mỹ).

Chỉ mất 3 phút, Tuấn đã dựng lên một tiệm cắt tóc dã chiến với ghế, gương và những vật dụng để hành nghề ngay góc phố Bùi Viện. Việc làm này nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Những người đến để được sở hữu một kiểu tóc mới miễn phí là những người tan ca đêm, những bác xe ôm rước khách muộn hay người bán hàng rong sống về đêm…

Tuấn cho rằng việc cắt tóc tại tiệm sẽ tạo nên sự phân biệt sang hèn. (Ảnh: Zing)

Tuấn chia sẻ, việc cắt tóc lúc đêm khuya chỉ là sở thích bộc phát khi anh đi ngang qua một gánh hàng rong khuya tại góc phố này. 

“Được làm một điều gì đó có ích giữa một thành phố về đêm đầy cảm xúc thế này là điều mà một người con xa xứ như mình muốn trải nghiệm” – Tuấn bộc bạch.

Trung bình khoảng 2 năm, Tuấn sẽ về thăm quê hương một lần. Tuy nhiên, vì công việc nên đôi khi anh chỉ kịp ngắm quê hương qua những tấm hình, bài báo để vơi đi nỗi buồn xa xứ. Ngoài các buổi cắt tóc vỉa hè, cơ sở Nguyễn Nga (một trung tâm thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định) nơi có hàng trăm trẻ khuyết tật đang sinh sống, Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM… cũng là nơi Tuấn luôn chọn ghé để cắt tóc miễn phí mỗi dịp hồi hương suốt nhiều năm qua.

Anh Lê Tuấn cắt tóc miễn phí cho mọi người tại một góc ở Công viên 30 Tháng 4, Q.1, TP. HCM. (Ảnh: Lê Thanh/Thanh Niên)

Trên báo Thanh Niên, Tuấn chia sẻ: “Những ngày cắt tóc ở công viên này, mình đã có dịp được gặp gỡ, tiếp xúc, chia sẻ và mang lại niềm vui nho nhỏ cho những người nghèo, đặc biệt là các chú xe ôm, trẻ em bán vé số. Sắp tới, khi trở lại Mỹ mình sẽ vận động thành lập Hội cắt tóc tình nguyện để trình diễn qua 52 tiểu bang ở Mỹ nhằm kêu gọi mọi người gây quỹ giúp đỡ những dự án tình nguyện ở Việt Nam”.

Với Tuấn, việc cắt tóc miễn phí kết hợp trong những chuyến về quê nhà ban đầu xuất phát từ mong muốn đền ơn mảnh đất đã cưu mang mình trong những tháng ngày lang thang trước kia. Anh bảo đây không chỉ đơn thuần là tặng cho người khác một đầu tóc mới mà còn là cách anh tạo niềm vui, truyền cho họ năng lượng tích cực từ sự thay đổi, dù là nhỏ như việc cắt tóc. 

Trong khi Lê Tuấn quỳ gối cắt tóc cho chị ve chai thì rất nhiều bạn trẻ xếp hàng chờ đến lượt. (Ảnh: Zing)

Chọn cắt tóc lúc nửa đêm cũng là cách để anh mang niềm vui bất ngờ đến những con người mà cuộc sống của họ vốn quá nhọc nhằn, lam lũ, phải mưu sinh về đêm.

Với mình, được hớt tóc hay làm điều gì đó ý nghĩa cho mọi người, cho quê hương thì tại sao không?

Lê Tuấn

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: