TIN TỐT ĐẸP ngày 12/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Du khách Đức cứu bé gái 7 tuổi đi lạc trên đèo Cả giữa đêm khuya’

Cháu Nguyễn Trần Q.A (sinh năm 2011, ở Phú Yên) bị lạc trên đèo Cả giữa đêm khuya đã may mắn được 1 du khách người Đức cứu sống khi ở cách xa nhà khoảng 8 km.

Sáng 11/6, Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam đã bàn giao bé Nguyễn Trần Q.A cho cha mẹ ruột cháu là anh Tới chị Liên, trú tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Hiệp Nam (Phú Yên), theo Người Lao Động.

Trước đó, khoảng 22h ngày 10/6, cháu Q.A (bị câm, điếc) đi ra khỏi nhà và đi lạc lên đèo Cả.

Đến khoảng 0h ngày 11/6, một du khách người Đức tên Kainz (20 tuổi) đang trong hành trình khám phá Việt Nam từ Đà Lạt (Lâm Đồng) đến Quy Nhơn (Bình Định) bằng xe máy, khi qua đèo Cả thì phát hiện cháu Q.A vừa chạy vừa khóc giữa đêm khuya.

Anh Kainz vội đến an ủi cháu và dự tính đưa bé tới đồn cảnh sát để bàn giao.

Dọc đường vì không biết tiếng Việt nên anh dùng ứng dụng Google dịch trên điện thoại để hỏi thăm đường đến đồn cảnh sát gần nhất. Sau đó anh gặp được 1 tài xế xe đông lạnh ở huyện Đông Hòa, gửi cháu Q.A lên xe về cảng cá Phú Lạc.

Sau khi đến Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, anh Kainz đã kể toàn bộ sự việc và được mời ở lại đồn để hôm sau bàn giao cháu Q.A về với gia đình.

Nam du khách cho biết vì tình huống bất ngờ này nên hành trình khám phá Việt Nam của anh có sự thay đổi. Anh sẽ không ghé lại Quy Nhơn mà sẽ đi thẳng đến Quảng Ngãi, sau đó đến Hội An và Hà Nội.

Chàng du khách người Đức đã cứu cháu Q.A đi lạc trên đèo. (Ảnh: Người Lao Động)

Đây không phải trường hợp đầu tiên những du khách nước ngoài hành động cao đẹp, cứu người gặp nạn. Zing đưa tin, khoảng 10h ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (Tp. Đà Nẵng), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài.

Nam du khách nước ngoài dũng cảm cứu nạn hai em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy. (Ảnh: Zing)

Nghe người dân tri hô, anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua nhà nghỉ để cứu nạn nhân hai cháu nhỏ bị mắc kẹt bên trong.

Khi anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng chức năng Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều ấm áp và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News