Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 12/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Hai chị em bán hàng rong trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh rơi’

Hai chị em ruột bán hàng rong ở tỉnh Quảng Trị  nhặt được chiếc ví chứa hơn 40 triệu đồng ở trước một khách sạn lớn, đã trình báo cơ quan công an và trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 12/1, tại trụ sở công an TP. Đông Hà (Quảng Trị), anh Võ Đức Toàn (trú Ninh Bình) đã nhận lại toàn bộ tài sản gồm hơn 40 triệu đồng, 128 USD và một số giấy tờ tuỳ thân…, theo VnExpress.

Hai chị em Hoa và Hòa giao tài sản nhặt được cho công an TP. Đông Hà. (Ảnh: Công an Quảng Trị).

Hai chị em ruột  nói trên là chị Trần Thị Hoa (sinh năm 1976, trú khu phố 2, phường 3, TP.Đông Hà) và Trần Thị Hòa (sinh năm 1990, trú khu phố 3, phường 1, TP.Đông Hà).

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 12/1, khi đang rao bán hàng rong ở khu vực khách sạn Mường Thanh (TP Đông Hà, Quảng Trị), hai chị em Hoa và Hòa đã nhặt được một chiếc ví bên trong chứa giấy tờ tùy thân mang tên Võ Đức Toàn (trú Ninh Bình) và hơn 40 triệu đồng, 128 USD, theo báo Dân Việt.

Ngay sai đó, hai người phụ nữ đã trình báo với nhà chức trách Đông Hà. Căn cứ giấy tờ tùy thân trong chiếc ví, Công an TP.Đông Hà đã liên hệ với chủ tài sản.

Sáng cùng ngày, anh Võ Đức Toàn đã đến Công an TP. Đông Hà để nhận lại tài sản đánh rơi. Người đàn ông này cho hay, anh đến Quảng Trị công tác, và vừa rời nơi lưu trú vào sáng nay. Cho đến khi nhận được thông tin từ công an Đông Hà, anh này vẫn không biết đã đánh rơi tài sản.

Hai chị em Hoa và Hòa có hoàn cảnh khó khăn, làm nghề bán quần áo rong nhiều năm nay.

“Hai chị em Hoa và Hòa tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi đã không tham lam mà tìm người trả lại, đó là hành động đẹp rất đáng trân trọng” – Thượng tá Nguyễn Hoài Nam nói.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News