Tuy có lối sống rất tiết kiệm, nhưng Châu Nhuận Phát lại vô cùng hào phóng khi làm từ thiện. Ngôi sao giàu có nhất nhì Hồng Kông khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Từng là ông trùm phim hành động Hồng Kông một thời, Châu Nhuận Phát sau 40 năm hoạt động trong làng giải trí không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng mà còn ghen tỵ bởi khối tài sản khổng lồ.

Nhắc đến ông vua bất động sản trong làng giải trí Hong Kong thì không thể không nhắc đến 2 cái tên bậc nhất là Châu Tinh Trì và Châu Nhuận Phát.

Hiện tại, vợ chồng Châu Nhuận Phát sở hữu hàng loạt bất động sản ở Hong Kong với giá trị lên tới 2,7 nghìn tỷ. Các cơ ngơi khác nằm rải rác khắp các miền. Giàu có là vậy nhưng Châu Nhuận Phát lại có lối sống giản dị đến không ngờ.

Mới đây, người dân Hong Kong đã chụp được những bức hình Châu Nhuận Phát chen chúc trên tàu điện ngầm đông đúc đi mua giày thể thao giảm giá.

Châu Nhuận Phát ăn mặc giản dị, đi tàu điện ngầm
Dù là phương tiện không mấy thoải mái, nhưng Châu Nhuận Phát vẫn lựa chọn vì giảm ách tắc, thân thiện môi trường

Bao nhiêu năm nay, vợ chồng nam tài tử vẫn giữ thói quen chọn xe bus hoặc tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển.Giải thích cho việc này, Châu Nhuận Phát nói rằng, đi lại bằng xe bus chẳng có gì phiền hà bởi rất ít người nhận ra nam diễn viên. Hơn nữa các phương tiện công cộng tiện lợi lại giảm ách tắc và thân thiện với môi trường.

Vợ chồng ông cũng không đặt nặng chuyện hình thức, quan trọng vẫn là sự vừa vặn, sạch sẽ và đủ lịch sự. Vì thế ông thường mua sắm trong những dịp nhất định, hơn nữa cũng không phải thứ gì quá đắt đỏ.

tien khong thieu nhung chau nhuan phat van di xe bus an com binh dan va chen chuc mua hang giam gia
Không đặt nặng hình thức, vợ chồng nam tài tử chỉ mua đồ theo từng đợt nhất định, và không bỏ qua hàng giảm giá
tien khong thieu nhung chau nhuan phat van di xe bus an com binh dan va chen chuc mua hang giam gia
Châu Nhuận Phát mua giày thể thao tại một cửa hàng

Ngoài việc ăn mặc, Châu Nhuận Phát cũng “dị ứng” với những bữa cơm lạnh lẽo trong nhà hàng sang trọng, cả hai vợ chồng đều thích việc tự nấu bữa cơm ấm cúng tại nhà.

Có lối sống giản dị, tiết kiệm hết mức là vậy, nhưng Châu Nhuận Phát lại không hề tiếc tay chi tiền cho các hoạt động từ thiện. Châu Nhuận Phát từng cho biết sau khi qua đời, toàn bộ số tài sản của vợ chồng ông sẽ được dùng cho mục đích từ thiện, giống như Bill Gates.

Minh Tú