Chúng ta được biết đến những năng lực siêu nhiên của con người phần nhiều là qua phim ảnh. Nhưng ít ai nghĩ rằng, ngoài đời thực cũng có những cá nhân sở hữu năng lực hết sức đặc biệt. Những trường hợp này đặt ra cho các nhà khoa học một câu hỏi lớn về khả năng thực sự mà chúng ta có thể đạt đến.

Người nam châm

Một vài người trong lịch sử được ghi nhận có từ tính rất mạnh trên cơ thể, nhưng trường hợp tiêu biểu nhất có lẽ là ông Liew Thow Lin. Ông được mệnh danh là người nam châm với khả năng giữ các vật bằng kim loại bám dính lên da thịt của mình.

Daniel Browning Smith – Chàng trai cao su

Daniel Browning Smith sinh năm 1979 ở Mỹ. Anh được coi là người dẻo dai nhất thế giới với khả năng uốn và gập cơ thể mình theo mọi hướng với độ lệch lên tới 180 độ. Siêu năng lực này được tạo ra bởi hội chứng Emlers – Danlos hypermobile. Theo lời các chuyên gia, hội chứng này có thể gây đau đớn trầm trọng cho người mắc phải, tuy nhiên Daniel chỉ là trường hợp hiếm hoi ngoại lệ.

Shi Liliang – Người đi trên mặt nước

Đi trên mặt nước là năng lực của Shi Liliang – một võ sư Trung Quốc. Ông có thể chạy trên mặt nước khoảng 125m, và được ghi vào sách kỷ lục thế giới năm 2015.

Stephen Wiltshire – Người có bộ óc siêu phàm

Stephen Wiltshire là kiến trúc sư người Anh, nổi tiếng khắp thế giới về trí nhớ siêu phàm. Anh có thể tái hiện lại mọi cảnh quan đã nhìn thấy dù chỉ trong giây lát. Khi còn trẻ, Stephen được chẩn đoán mắc hội chứng Savant mà chúng ta thường gọi là “trí nhớ tuyệt đỉnh”. Mặc dù vậy, hội chứng này cũng đem lại khá nhiều phiền phức cho anh khi trong các giao tiếp xã hội.

Wim Hof – Người đàn ông không biết lạnh

Đối với người đàn ông Hà Lan này, dù ngoài trời có khắc nhiệt tới mức nào, ông vẫn không cảm thấy lạnh hay nóng. Ông là tác giả của phương pháp Wim Hof – bắt nguồn từ những triết lý thiền định và quá trình rèn luyện cho cơ thể có thể chống lại nhiệt độ khắc nghiệt của thời tiết.

“Hai Ngọc” – Người đàn ông 45 năm không ngủ

Chẳng cần đến cà phê, người đàn ông này đã thức suốt 45 năm qua. Đó là ông Thái Ngọc (tên thường gọi là “Hai Ngọc”), 76 tuổi, ở xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ông Ngọc phát hiện mình mắc chứng mất ngủ trầm trọng từ năm 1973. Điều kỳ lạ là tuy không ngủ nhưng tinh thần ông Ngọc vẫn vô cùng tỉnh táo và có thể làm việc mỗi ngày, thậm chí là việc nặng nhọc.

Rathakrishnan Velu – Người có bộ răng chắc khỏe nhất thế giới

Một kỷ lục Guiness thế giới khác thuộc về người đàn ông Rathakrishnan Velu với khả năng kéo một đoàn tàu (nặng 260,8 tấn) chỉ bằng bộ răng của mình ở khoảng cách 4,2m.

Dẫn ảnh: ntdin.tv

Anh Lân