Khi dừng đèn đỏ ở ngã tư Xã Đàn – Nam Đồng (Hà Nội), chị H. bị một thanh niên đi xe SH tông mạnh từ phía sau nên quay đầu nhìn lại. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, chiếc túi treo trước xe đã biến mất cùng nhiều tài sản. 

Báo Lao Động đưa tin, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 2/10, khi dừng đèn đỏ tại ngã Xã Đàn – Nam Đồng (trước số nhà 163), chị H. bị một nam thanh niên đi xe SH đâm vào đuôi xe máy.

Khi chị H. quay đầu lại để xem xét sự việc, chiếc túi màu xanh treo ở chỗ để chân “không cánh mà bay”. Nam thanh niên sau đó cũng phóng xe đi rất nhanh.

Chị H. cho Báo Kiến Thức biết: “Túi của tôi chứa 1 laptop, 1 chiếc ví có tiền mặt, đăng kí ô tô, bằng lái xe, hai thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ quan trọng. Hiện, tôi đã trình báo tới công an phường Nam Đồng (quận Đống Đa)”.

Công an quận Đống Đa xác nhận, đã nhận được trình báo của người bị hại và đang xác minh vụ việc.

Chị H. phỏng đoán có thể mình đã bị dàn cảnh để cướp đồ.

Thực tế, hình thức dàn cảnh đâm xe để trộm túi, ba lô đã tồn tại nhiều năm nay, chủ yếu nhắm vào chị em phụ nữ. Trước đó, một số vụ dàn cảnh đâm xe để cướp đồ đã xảy ra ở nút các giao thông như Ngã Tư Sở, đường Láng, Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa…

Thế Tam (Tổng hợp)