Diễn viên “Điệp viên 007” Pierce Brosnan sẽ sử dụng số tiền hơn 1 triệu bảng Anh (tương đương 30 tỷ đồng) nhờ việc bán đấu giá bức vẽ Bob Dylan của mình để ủng hộ các tổ chức nghiên cứu chữa bệnh AIDS.

Tài tử 'Điệp viên 007' Pierce Brosnan bán đấu giá tranh tự vẽ để làm từ thiện
Bức tranh được Pierce Brosnan đem đấu giá làm từ thiện.

Pierce Brosnan (65 tuổi) nổi danh với các bộ phim Điệp viên 007, Sát Thủ Miền Tây, Không Lối Thoát … Tuy nhiên cuộc đời của ông lại không mấy suôn sẻ khi vợ (diễn viên Cassandra Harris) và con gái Charlotte lần lượt qua đời. Để chôn giấu nỗi đau ông tìm đến hội họa như là sự giải thoát.

Bức tranh khắc họa chân dung huyền thoại âm nhạc Bob Dylan (76 tuổi) do chính tay ông vẽ lần đầu tiên được đem đấu giá tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) đạt 1 triệu bảng (hơn 30 tỷ đồng). Pierce Brosnan rất bất ngờ khi bức tranh lại có giá khủng đến vậy. Với số tiền này ông sẽ dành tất cả để làm từ thiện giúp đỡ các tổ chức nghiên cứu chữa bệnh AIDS.

Tại buổi đấu giá, tài tử “Điệp viên 007” chia sẻ: “Tôi đã bắt đầu cầm cọ vẽ từ năm 1987 khi vợ tôi phát hiện cô ấy bị ung thư. Tôi tìm tới hội họa như một cách để thoát khỏi nỗi đau và giờ đây tôi vẫn thường trút bỏ những nỗi buồn đau đôi khi gặp phải thông qua những gam màu”.

Sau buổi đấu giá, danh tính của người mua bức tranh chân dung vẫn chưa được tiết lộ nhưng Pierce Brosnan hứa rằng ông sẽ bay đến bất kì đâu trên thế giới để mời người mua tranh của mình ăn tối.

Nguyễn Hiệp