Tong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 22/12 chuẩn bị cho Asian Cup 2019 có sự xuất hiện của tân huấn luyện viên thể lực người Brazil, ông Willander Fonseca.

Chiều 22/12, tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại Hà Nội chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019. Ở buổi tập này HLV Park Hang Seo vắng mặt do về nước để nhận giải “Nhân vật của năm”. HLV thể lực mới của đội tuyển Việt Nam, Willander Fonseca, là người làm thay công tác chỉ đạo cho ông Park Hang Seo. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Fonseca thay thế HLV thể lực Bae Ji-won vừa nói lời chia tay với đội tuyển.

Hàng phòng ngự được HLV thể lực nhắc nhở riêng. (Ảnh: Báo mới)

Dù mới hơn 30 tuổi nhưng chuyên gia thể lực Willander Fonseca đã có 10 năm kinh nghiệm. Ngay buổi đầu làm việc với tuyển Việt Nam, chuyên gia người Brazil đã cho thấy sự thích nghi nhanh và được các cầu thủ đánh giá là dễ gần. Dẫu vậy, HLV thể lực Willander Fonseca tỏ ra khá quyết liệt và sẵn sàng tham gia vào những bài tập cùng các cầu thủ. Ông yêu cầu học trò thực hiện nhiều pha bứt tốc quãng ngắn với cường độ cao, khiến nhiều người thấm mệt.

Dù mới hơn 30 tuổi nhưng chuyên gia thể lực Willander Fonseca đã có 10 năm kinh nghiệm. (Ảnh: Vietnamnet)

Quang Hải là cầu thủ không tham gia cùng đồng đội trong buổi tập. Anh tham dự lễ trao Quả bóng vàng Việt Nam 2018 diễn ra tối cùng ngày.

Các cầu thủ tỏ ra khá mệt mỏi với bài tập thể lực của vị trợ lý HLV mới. (Ảnh: Vietnamnet)

Chấn thương của Trọng Hoàng sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải đau đầu khi giải bài toán nhân sự nơi cánh phải. Chiều 22/12, tiền vệ khoác áo CLB Thanh Hóa không góp mặt cùng đồng đội mà chỉ đi bộ nhẹ nhàng ở sân tập bên cạnh với bác sĩ của đội tuyển. Sau khi bước ra khỏi sân Yammar, anh được nhiều cổ động viên nhí xin chữ ký.

Buổi tập chiều nay của tuyển Việt Nam vắng Quang Hải, trong khi Trọng Hoàng vẫn phải tập riêng vì chưa bình phục chấn thương (Ảnh: Zing)

Tâm lý của các cầu thủ khá thoải mái trước trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình vào ngày 25/12 tới. HLV Park Hang-seo cùng các học trò vừa được Thủ tướng gặp mặt biểu dương thành tích tại AFF Cup 2018 vào chiều 21/12.

Tâm lý của các cầu thủ khá thoải mái. (Ảnh: Báo mới)
Công Phượng tỏ ra rất tự tin với bộ tóc mới. (Ảnh: Vietnamnet)

Giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh, nên HLV thể lực Willander Fonseca dành nhiều thời gian trao đổi với trợ lý ngôn ngữ của ông Park Hang-seo trong ngày vị chiến lược gia người Hàn Quốc vắng mặt.

Giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh. (Ảnh: Zing)

Tình hình chấn thương của Văn Toàn có nhiều chuyển biến tích cực. Có thể thấy, cầu thủ này vẫn phải băng bó ở đầu gối chân phải, song anh cùng các đồng đội tham gia vào những bài tập chạy chỗ sử dụng tốc độ.

Văn Toàn đã hoàn toàn bình phục. (Ảnh: Báo mới)

Ngoài ra, cầu thủ khoác áo HAGL chủ yếu dành thời gian tập những động tác nhẹ nhàng với bóng để tránh gây nguy hiểm đến chấn thương. Việc Văn Toàn bình phục là tin vui cho đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup sắp tới.

videoinfo__video2.dkn.tv||7fe8a6371__

HLV thể lực mới xuất hiện trong buổi tập của tuyển Việt Nam. (Nguồn: Zing)

Thế Tam (tổng hợp)