Ông Kim đã lên đoàn tàu bọc thép từ ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) về nước sau chuyến công du 5 ngày tới VN để thăm chính thức và dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Trưa nay 2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn cấp cao đã lên tàu từ ga Đồng Đăng, Lạng Sơn về nước, kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo báo Thanh Niên.

Đoàn tàu bọc thép của Triều Tiên đã vào ga Đồng Đăng chuẩn bị đón Chủ tịch Kim Jong Un lên đường về nước. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, khoảng 10 giờ đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un đã đến ga Đồng Đăng, chờ sẵn đón ông và phái đoàn. Tại ga Đồng Đăng, từ sáng sớm, công tác chuẩn bị cho lễ tiễn Chủ tịch Kim Jong-un đã được hoàn tất chu đáo và trang trọng, theo Zing.

Đoàn tàu bọc thép của Triều Tiên đã vào ga Đồng Đăng chuẩn bị đón Chủ tịch Kim Jong Un lên đường về nước. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch Kim Jong-un vẫy tay chào trước khi rời Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong sáng 2/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rời Hà Nội trên chiếc limousine của mình với đoàn xe hộ tống, tiến về quốc lộ 1 để lên Lạng Sơn. Thời gian di chuyển đến ga Đồng Đăng của Lạng Sơn là khoảng 2 giờ.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục CSGT thông báo phân luồng giao thông quốc lộ 1 và quốc lộ 18 trong ngày 2/3.

Theo thông báo, từ 1h đến 17h ngày 2/3, xe tải trên 10 tấn và ôtô từ 9 chỗ trở lên bị cấm lưu thông trên cả 2 chiều đoạn quốc lộ 1 từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn).

8h đến 17h ngày 2/3, cấm toàn bộ các phương tiện và người tham gia giao thông lưu thông trên cả 2 chiều quốc lộ 1 đoạn Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng.

14h đến 17h ngày 2/3, cấm lưu thông với xe tải trên 10 tấn và ôtô 9 chỗ trở lên trên quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Nội Bài (từ nút giao với quốc lộ 1 đến nút giao với đường Võ Nguyên Giáp).

Thanh Thanh (tổng hợp)