Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xiếc và là hai trong số những người trẻ tuổi nhất được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú ở Việt Nam.

Quốc Cơ sinh năm 1984, Quốc Nghiệp kém anh 5 tuổi, họ được mệnh danh là “Hoàng tử xiếc” của Việt Nam.

Năm 2012 và 2013, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp mang về cho Việt Nam trên 10 huy chương vàng, bạc và nhiều giải thưởng uy tín tại đấu trường quốc tế. Quốc Cơ được phong tặng danh hiệu NSƯT ở tuổi 28. Quốc Nghiệp nhận danh hiệu NSƯT vào năm 2015 khi mới 26 tuổi.

Những màn trình diễn mang dấu ấn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Cùng điểm lại những tiết mục đã tạo nên tên tuổi Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp trong nước và thế giới.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp biểu diễn tại Britain’s Got Talent

Trong chương trình Britain’s Got Talent 2018, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp có màn trình diễn xuất sắc khiến người xem đứng ngồi không yên.

Những màn trình diễn mang dấu ấn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Những màn trình diễn mang dấu ấn của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Anh em họ Giang đã thể hiện những động tác xiếc điêu luyện, phối hợp ăn ý qua sức mạnh đôi tay và đội đầu đi lùi lên bậc thang. Sau khi chương trình lên sóng, phần thể hiện của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng được truyền thông nước Anh đưa tin và đánh giá đây là màn trình diễn “đối đầu với cái chết”.

Tiết mục “Sức mạnh đôi tay”

“Giang Brothers” đã phải mất 15 năm để khổ luyện cho tiết mục mang tên “Sức mạnh đôi tay”. Họ phải luyện tập cao độ để rèn cách giữ thăng bằng, rèn thể lực và sự ăn ý tuyệt đối trên sân khấu. Chính nhờ sự khéo léo, tài tình, hai nghệ sĩ xiếc đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Tiết mục này còn giúp Quốc Cơ – Quốc Nghiệp hai lần giành Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc Việt Nam (năm 2009, 2010).

Màn trình diễn ở chương trình It’s show time của Đức

Năm 2017, sự góp mặt của hai anh em “Hoàng tử xiếc” cùng gây chú ý trong mùa đầu tiên chương trình It’s showtime. Kết thúc tiết mục, tất cả giám khảo và khán giả đều đứng lên vỗ tay tán thưởng cho “Giang Brothers”.

Những màn trình diễn mang dấu ấn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Giám khảo Michelle Hunziker đứng hẳn lên bàn thể hiện sự phấn khích trước tiết mục của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Biểu diễn ở Tây Ban Nha lập Kỷ lục Guinness thế giới

Những màn trình diễn mang dấu ấn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Những màn trình diễn mang dấu ấn của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Tháng 12/2016, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện tiết mục chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong 52 giây tại bậc thang Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Tiết mục này của “Giang Brothers” đã được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Video về hành trình đến với xiếc

Với những đóng góp của mình, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp được đề cử trong hạng mục “Nhân vật truyền cảm hứng năm 2017” tại WeChoice Awards. Hai anh em đã quay clip kể về hành trình đến với môn xiếc qua màn biểu diễn bên bờ biển.

Tiết mục trong show kỷ niệm 15 năm hoạt động

Cuối tháng 11/2016, anh em nhà họ Giang tổ chức liveshow kịch xiếc “Anh em”, kỷ niệm 15 năm vào nghề. Tại đây, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp lại khiến người xem đứng ngồi không yên với màn diễn chồng đầu bước xuống cầu thang.

Yến Yến