Bên cạnh tài năng và sự nghiệp vững chắc, hai “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ, Quốc Nghiệp còn có gia đình nhỏ hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ. 

Hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tập xiếc từ khi mới học mẫu giáo và bắt đầu đi diễn chuyên nghiệp từ năm 1999. Tham gia Britain’s Got Talent 2018, 2 người khiến khán giả đứng ngồi không yên với nhiều phần thể hiện nguy hiểm. Dù không giành chiến thắng, hai “hoàng tử xiếc” vẫn khiến khán giả Việt tự hào. Thành công của họ một phần lớn là nhờ sự ủng hộ từ gia đình, đặc biệt là tổ ấm nhỏ với hai người vợ xinh đẹp.

Quốc Cơ – MC Hồng Phượng

Vợ Quốc Cơ là MC Hồng Phượng, sinh năm 1984. Cô là MC của Đài truyền hình Tp.HCM và từng giành giải thưởng Én Vàng năm 2006. Với lối dẫn duyên dáng, nhẹ nhàng, Hồng Phượng được nhiều khán giả yêu thích. Cũng chính điều này đã giúp cô “lọt vào mắt xanh” của “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ.

Nghệ sĩ xiếc kể: “Lần đầu tiên tôi gặp Hồng Phượng trong một cuộc giao lưu gặp gỡ cuối tuần. Sau buổi trò chuyện đó, hai chúng tôi chưa có ấn tượng sâu sắc về nhau và vẫn coi nhau như những người bạn bình thường. Trong một buổi giao lưu văn hóa khác bên Mỹ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và MC Hồng Phượng. Lần đó chúng tôi đã tiếp xúc và nói chuyện với nhau nhiều hơn. Dần dần tôi cảm thấy cô MC này duyên dáng và dễ thương”.

Quốc Cơ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi màn cầu hôn bất ngờ lãng mạn khiến bạn gái xinh đẹp “khóc như mưa” và gật đầu đồng ý. Sau 6 tháng yêu nhau, Hồng Phượng và Quốc Cơ quyết định đi tới hôn nhân vào tháng 2/2016. Đến tháng 12, nữ MC hạ sinh con trai đầu lòng.

Để chồng có thời gian theo đuổi đam mê và lưu diễn, Hồng Phượng luôn là người chăm lo, vun vén cho gia đình. Chia sẻ về bà xã, Quốc Cơ tâm sự: “Vợ của chúng tôi cũng làm về nghệ thuật nên họ hiểu người nghệ sĩ cần gì. Họ hiểu chồng và tạo điều kiện rất nhiều cho chúng tôi, chăm sóc chu đáo để chúng tôi hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đến thời điểm hiện tại, hai anh em vẫn chưa gặp trở ngại gì”.

Quốc Nghiệp – ca sĩ Ngọc Mai

Ngọc Mai hơn Quốc Nghiệp 2 tuổi, là ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc, thành viên nhóm nhạc dân tộc Mặt trời mới. Quốc Cơ và Ngọc Mai gặp nhau lần đầu tiên khi đi chung đoàn biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp năm 2011.

Trong một lần xem hai anh em “hoàng tử xiếc” biểu diễn, Ngọc Mai đã rơi nước mắt vì sợ và phải chạy đến ngay bàn thờ Tổ để xin họ không bị té. Sau này, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp cũng có nhiều dịp chung đoàn đi lưu diễn và bắt đầu “phải lòng” nhau khi chụp chung ảnh ở Hàn Quốc.

Qua những lần trò chuyện, Ngọc Mai nhận ra đằng sau vẻ ngoài hoàng tử, những màn biểu diễn điêu luyện của Quốc Nghiệp là cả sự cố gắng, tập luyện kiên trì và ý chí kiên cường. Tình yêu cứ thế đến với hai người nhẹ nhàng và rất tự nhiên.

Đến năm 2015, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đăng ký kết hôn. Cuối năm 2016, vợ chồng họ đón con trai đầu lòng. Đầu tháng 5 vừa qua, Quốc Nghiệp báo tin vui vợ đang mang bầu con thứ hai và nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ.

Dù đã có con nhưng Quốc Nghiệp – Ngọc Mai vẫn chưa tổ chức đám cưới. Nữ ca sĩ cho hay: “Thật sự đám cưới chỉ là hình thức. Chúng tôi không muốn tổ chức rùm beng, đình đám mà chỉ thích một bữa tiệc ấm cúng, có sự chúc phúc của người thân, gia đình. Tôi và anh Nghiệp dự định tổ chức đám cưới khi hai con trai cứng cáp”.

Nói về ông xã, Ngọc Mai cũng dành nhiều lời có cánh: “Anh Nghiệp hết lòng vì sự nghiệp nhưng cũng đặt gia đình lên đầu. Ngoài thời gian tập luyện, anh thích ở nhà chơi với con. Nếu tôi mải mê đi diễn, anh sẽ phản ứng ngay”.

Yến Yến